Dau hieu suc khoe qua cuoc ai anKhi cảm thấy không thỏa mãn trong đời sống tình dục, đừng vội buộc tội “đối tác”. Có thể đó là dấu hiệu sức khỏe cơ thể muốn nhắn nhủ.

Sau đây là một số dâu hiệu cơ bản khi quan hệ bạn cần phải quan tâm để không ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và “đối tác” ái ân.

Bạn tránh quan hệ vì có cảm giác đau

Đó có thể là chứng Vulvodynia gây đau

Năm 2010, cuộc khảo sát lớn nhất về đời sống tình dục ở Mỹ trong 20 năm của Trung tâm Sức khỏe tình dục thuộc trường đại học Indiana cho thấy 30% phụ nữ cảm thấy đau từ mức nhẹ đến mức trung bình trong cuộc “ái ân” gần đây nhất.

Nguyên nhân quan hệ tình dục gây đau đớn có thể do màn dạo đầu không hiệu quả và dương vật không thể vào sâu bên trong cổ tử cung.

Nhưng đối với nhiều phụ nữ, họ có những cơn đau như kim châm, dao cứa và xuất hiện ngay khi họ không quan hệ tình dục. Đây là triệu chứng của hội chứng đau Vulvodynia. Theo thống kê của Hiệp hội Vulvodynia Hoa Kỳ, cứ 5 phụ nữ thì 1 người sẽ mắc chứng này và trên thế giới có khoảng 6 triệu phụ nữ đang bị chứng này hành hạ.

Lời khuyên:

Nên tìm gặp bác sỹ phụ khoa. Nguyên nhân gây ra hội chứng Vulvodynia vẫn chưa được tìm rõ, nhưng các bác sỹ có thể loại bỏ những nguyên nhân có thể như nhiễm trùng hoặc bệnh ngoài da. Để điều trị sẽ bao gồm cả dùng thuốc, vật lý trị liệu và phản ứng sinh học.

Mãi mới “lên đỉnh”

Đó có thể là bệnh tiểu đường

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn mãi không đạt được cực khoái bao gồm cả đau hoặc tác dụng phụ từ  thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên một yếu tố đang ngày càng lan rộng hơn đó là do biến chứng của căn bệnh tiểu đường.

Trong một nghiên cứu năm 2010 trên 2.000 người lớn tuổi từ 57-85, các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH Chicago thấy rằng, cả phụ nữ và đàn ông bị tiểu đường rất khó đạt cực khoái cho dù tình trạng rối loạn cương dương đã được kiểm soát.Dau hieu suc khoe qua cuoc ai an

Lời khuyên:

Nếu bạn chưa bị tiểu đường nhưng thấy có triệu chứng, hãy tìm đến ngay trung tâm y tế để kiểm tra tình hình sức khỏe.

Còn nếu bạn đang mắc tiểu đường không nên ngần ngại đề cập đến vấn đề liên quan đến tình dục với bác sỹ chuyên khoa. Theo nghiên cứu chỉ có 19% phụ nữ có bệnh dám xin lời khuyên từ bác sỹ về vấn đề tình dục liên quan đến người bệnh tiểu đường.

Kiểm soát lượng glucose sẽ cải thiện phần nào nhu cầu của bạn.

“Cô bé” không thể bôi trơn khi lên đỉnh, thậm chí không phải thời kỳ mãn kinh

Đó có thể là dấu hiệu tim không khỏe mạnh

Hầu hết phụ nữ đều biết rằng khô âm đạo là do thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ tiền mãn kinh và sau mãn kinh. Nhưng nếu bạn dưới 45 tuổi mà bị mắc chứng này thì  nguyên nhân có thể do sức khỏe của tim không được tốt.

Chất bôi trơn là do các hormone nhưng cũng là dung dịch tiết ra từ trong máu. Nếu lưu lượng máu bị suy yếu vì lý do gì, đều là dấu hiệu sớm về các bệnh tim mạch.

Ngoài ra, thêm một điều bất ngờ nữa là người hút thuốc lâu năm cũng có thể bị khô âm đạo.
Lời khuyên:

Xem xét xem bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh tim hay không như mệt mỏi, khó thở hoặc ợ nóng. Cần phải kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận các vấn đề về tim.

Hiện nay có nhiều dạng chất bôi trơn âm đạo thay thế. Chất bôi trơn bằng nước được giới thiệu trong nghiên cứu của trường ĐH Indiana năm 2010 có tác dụng giảm khó chịu tốt hơn là dùng loại bằng silicon

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Dấu hiệu sức khỏe qua cuộc “ái ân”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s