Man kinh khong lam tang nguy co tieu duongTrong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học ở Đại học hệ thống sức khoẻ Michigan (University of Michigan Health System) thấy rằng mãn kinh không làm tăng tỷ lệ bị tiểu đường ở phụ nữ.

Phát hiện này là đúng với cả phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh tự nhiên và phụ nữ mãn kinh do cắt buồng trứng.

Trong nghiên cứu được đăng trên tạp chí Menopause số ra tháng 8, các nhà khoa học đã nghiên cứu hơn 1200 phụ nữ trong độ tuổi từ 40-65 được phát hiện không dung nạp đường (giai đoạn tiền tiểu đường được đặc trưng bởi nồng độ đường huyết cao).Man kinh khong lam tang nguy co tieu duong

Nghiên cứu thấy rằng cứ 100 phụ nữ được nghiên cứu thì có 11,8 phụ nữ tiền mãn kinh bị tiểu đường so với 10,5 người trong số phụ nữ mãn kinh tự nhiên và 12,9 người trong số phụ nữ bị cắt buồng trứng.

Trong khi đó, phụ nữ bị cắt buồng trứng nhưng lại giảm 7% khối lượng cơ thể và luyện tập ít nhất 150 phút mỗi tuần cho thấy giảm nguy cơ tiểu đường. Các nhà nghiên cứu thấy rằng hằng năm cứ theo dõi 100 phụ nữ trong nhóm này thì chỉ có 1,1 người bị tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng những thay đổi về lối sống có thể là rất hiệu quả và mãn kinh không có nghĩa là phụ nữ tăng nguy cơ bị tiểu đường

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Mãn kinh không làm tăng nguy cơ tiểu đường

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s