Phu nu tien man kinh can tranh dung chat kinh thichPhụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh đều có thay đổi nhất định. Do vậy, chị em cần hạn chế sử dụng chất kích thích ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Các bác sỹ cho biết, 75-80% phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh đều có những triệu chứng như:  rối loạn kinh nguyệt, mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi…

Ngoài ra một số trường hợp có biểu hiện nghiêm trọng hơn do sự mất điều hòa công năng hệ thống thần kinh thực vật, sự co thắt, mất ổn định của mạch máu dẫn đến các hậu quả: não không được cung cấp đủ máu, dẫn đến chóng mặt, chân tay không được cấp đủ máu trở nên lạnh ngắt, huyết áp không ổn định, đường tiêu hóa không tốt, dẫn đến buồn nôn, đầy bụng, bí đại tiện, mệt mỏi, đau đầu.Phu nu tien man kinh can tranh dung chat kich thich

Những triệu chứng này làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của chị em.

Đối với những phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn, chỉ 17% có triệu chứng trên; còn ở những phụ nữ kinh nguyệt không đều thì tỷ lệ này lên đến trên 50%. Ở những người nghiện rượu, thuốc lá, ăn cay và dùng nhiều đồ kích thích, những triệu chứng trên có chiều hướng nặng hơn.

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là rất quan trọng. Nếu khẳng định được triệu chứng trên là do mãn kinh gây ra thì chỉ cần tìm hiểu quy luật tự nhiên và nguyên nhân phát sinh triệu chứng.

Không nên quá lo lắng, triệu chứng sẽ dần mất đi. Nếu không thể chịu đựng được, bạn nên kịp thời đến bệnh viện để được chẩn đoán, uống thuốc phù hợp, nhằm cải thiện việc cung cấp máu đến các cơ quan trong cơ thể.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Phụ nữ tiền mãn kinh cần tránh dùng chất kích thích

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s