Dau nanh co the ngua ung thu vu tai phatĐối với những phụ nữ đã mãn kinh từng mắc ung thư vú, chế độ ăn uống giàu đậu nành có thể giúp họ giảm thiểu nguy cơ bệnh cũ tái phát.

Kết luận trên được đưa ra sau một cuộc nghiên cứu quy mô nhỏ, được thực hiện trên 524 phụ nữ Trung Quốc đã điều trị khỏi ung thư vú trong giai đoạn từ tháng 8.2002 đến tháng 7.2003.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi lượng đậu nành mà những phụ nữ này tiêu thụ hàng ngày ngay từ đầu và trong suốt thời gian nghiên cứu, sau đó kiểm tra sức khỏe của họ sau 5 năm.

HealthDay News đưa tin, đối với những phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh, đậu nành không có tác dụng gì với sự tái phát của ung thư vú.Dau nanh co the ngua ung thu vu tai phat

Nhưng ở nhóm đã mãn kinh, nguy cơ ung thư vú tái phát có thể giảm được đến 33% nếu họ tiêu thụ hơn 42,3 milligram hoạt chất isoflavone (có trong đậu nành)/ngày. Một ly sữa đậu nành đặc thường có khoảng từ 30 đến 40 milligram isoflavone.

Cuộc nghiên cứu do tiến sĩ Qingyan Zhang và các đồng nghiệp tại Bệnh viện ung thư của Đại họa Y Hắc Long Giang (Trung Quốc) thực hiện.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Đậu nành có thể ngừa ung thư vú tái phát

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s