De tuoi gio heo may van sung manHỏi: Tôi đọc sách báo, thấy đa số phụ nữ, đặc biệt là các chị em ở vùng nông thôn, bước vào tuổi tiền mãn kinh trở đi thì không còn ham muốn “chuyện ấy”. Điều này có là biểu hiện suy giảm sức khỏe do tuổi tác? Nếu muốn có đời sống gối chăn sung mãn, phụ nữ ở tuổi “gió heo may” nên làm gì? (V.Ngọc – TPHCM)

Trả lời:

Chị Ngọc thân mến,
Giảm ham muốn tình dục là sự cố thường gặp ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh (ngoài 40) do suy giảm hoạt động của buồng trứng.
Phụ nữ thành thị nói chung có đời sống kinh tế tương đối khá;  còn phụ nữ nông thôn với hiểu biết về đời sống và tâm lý vợ chồng hạn hẹp hơn, lại thêm thường tất bật với việc nhà nông cực khổ nên nhìn chung thường “dị ứng” hơn với chuyện ấy ở tuổi xế chiều và hay nói những câu đại loại như: “Già rồi, ham hố gì chuyện kia!”…De tuoi gio heo may van sung man
Ở giai đoạn này, phụ nữ thường có cơn bốc hoả, rối loạn giấc ngủ, kinh nguyệt không đều, âm đạo khô, ít quan tâm đến chuyện phòng the… Đây có thể xem nhưng là những báo hiệu suy giảm sức khỏe.
Để duy trì đời sống chăn gối, các chị ở tuổi “gió heo may” cần sử dụng thuốc để khắc phục sự cố khô âm đạo. Điều quan trọng hơn là để ngọn lửa ham muốn cháy mãi, các chị và nữa kia của mình cần chăm sóc nhau tình cảm hơn, ứng xử với nhau lúc nào cũng tế nhị và có văn hóa. Ví dụ như khi ông xã khơi mào, dù muốn hay chưa muốn cũng cần có câu trả lời tế nhị để anh ấy không cụt hứng, sau này không ngại ngùng khi nói “chuyện yêu” với vợ và sẽ không mở lời với người khác.
Bài liên quan:

Nhận xét bài: Để tuổi “gió heo may” vẫn sung mãn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s