Noi kho cua chi emMột trong những “nỗi khổ khó nói” của chị em là tình trạng âm đạo bị khô, gây khó khăn trong quan hệ vợ chồng.

“Phụ nữ sau khi sinh đẻ thường khí huyết kém đi, các hoóc-môn sinh dục có thể chưa hoàn thiện lại; bên cạnh đó việc nuôi con cũng có thể làm thay đổi thói quen cuộc sống… là một số lý do dẫn tới tình trạng khô âm đạo”, lương y Vũ Quốc Trung cho hay. Ngoài ra, chứng khô âm đạo còn có thể xảy ra ở những chị em còn trẻ hay lớn tuổi, mà nguyên nhân có thể là do những áp lực của cuộc sống, công việc căng thẳng, mệt mỏi; hay thời kỳ tiền mãn kinh

Để khắc phục tình trạng nói trên, nhất là ở những chị em còn trẻ, chưa qua tuổi mãn kinh, theo lương y Quốc Trung, cần chú ý một số điểm sau như: Thường thì sự đáp ứng sinh lý sinh dục ở người phụ nữ bắt đầu bằng sự khơi dậy tâm lý tình dục, tiếp nhận ở các giác quan như nghe, nhìn… Hưng phấn phát ra từ võ não mới lan truyền đi khắp cơ thể.Noi kho cua chi em
Chính vì vậy, các nhà chuyên môn cho rằng với người phụ nữ, trong quan hệ vợ chồng cần có thời gian, nghĩa là cần có “khúc dạo đầu” nhẹ nhàng từ phía người chồng. Nếu người đàn ông không quan tâm “đầu tư” cho khoảng thời gian quan trọng này, mà vội vã thì sẽ rất khó tránh khỏi khó khăn cho chuyện quan hệ vợ chồng, thậm chí gây cho người vợ cảm giác sợ hãi vì đau, và người chồng cũng không đạt được cảm giác trọn vẹn.
Ngoài ra, với những chị em gặp phải tình trạng này, trong chế độ ăn cần dùng nhiều đậu tương; dùng nhiều rau quả tươi; uống nhiều nước. Trong ngày cần dành ít thời gian tập một số bài tập thể dục để giúp khí huyết lưu thông.
Bên cạnh đó có thể dùng bài thuốc cổ truyền như: thăng ma, hoàng kỳ, bạch truật, đảng sâm, sài hồ (mỗi loại 12g), đương quy, nhục thung dung, bá tử nhân, vừng đen (mỗi loại 8g), trần bì, cam thảo (mỗi loại 6g). Sắc (nấu) uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần sau bữa ăn 30 phút.
Hoặc có thể dùng bài thuốc gồm: bạch truật, bạch thược, bạch linh, đương quy, hoài sơn, biển đậu, ý dĩ 12g, liên nhục (mỗi loại 12g), nhân sâm 10g, thục địa 16g, cam thảo 6g. Nấu uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần dùng sau bữa ăn 30 phút.
Bài liên quan:

Nhận xét bài: “Nỗi khổ” của chị em

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s