Phu nu beo bung vi dauChẳng rượu bia nhiều như các anh nhưng nhiều chị em vẫn cứ khổ sở vì vòng hai đầy mỡ thừa của mình.

1. Yếu tố di truyền
Các nhà khoa học phân chia hình dáng cơ bản của phụ nữ ra nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất là cơ thể hình quả táo và quả lê. Khác với những phụ nữ có thân hình quả lê với vòng eo thon gọn, những chị em có thân hình quả táo do di truyền thường phải đối mặt với số đo vòng eo không được ưng ý. Nếu đã là yếu tố di truyền thì bạn nên tìm cách khắc phục bằng việc tập thể thao thường xuyên, tránh bị thừa cân.
2. Stress
Không chỉ là kẻ thù của làn da của chị em, căng thẳng do công việc và cuộc sống còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên mỡ bụng. Theo các nhà khoa học, khi bị stress, cơ thể người tiết ra một loại hormon là cortisol, loại hormon này khiến bạn tiêu thụ nhiều đường hơn mức cần thiết và khiến lượng mỡ thừa tụ lại ở vòng hai.
3. Thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh
Trong những cuộc nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã cho rằng, chính sự suy giảm hormon nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh và mạn kinh là lý do khiến phụ nữ bị tích mỡ ở bụng.Phu nu beo bung vi dau
4. Tiêu hoá chậm
Khi phụ nữ càng lớn tuổi thì tốc độ chuyển hoá năng lượng, đốt cháy calories của cơ thể càng khó khăn và chậm chạp. Lượng thức ăn bạn tiêu thụ mỗi ngày không được sử dụng hết trong sinh hoạt sẽ được biến thành mỡ và có xu hướng tập trung ở vùng bụng.
5. Ăn tối muộn
Việc bạn ăn tối lúc 6 giờ hay 7 giờ không quan trọng, miễn là thời điểm ăn tối cách giờ bạn đi ngủ khoảng 3 giờ đồng hồ thì sẽ không gây béo bụng. Ngược lại nếu ăn uống càng gần giờ nghỉ ngơi buổi tối, bạn càng có nguy cơ tăng kích cỡ vòng hai. Nếu thấy đói vào trước lúc đi ngủ, hãy uống sữa không đường, ít béo hoặc ăn 1 trái chuối nhỏ.
6. Sai tư thế
Hầu hết chị em đều không tự tập thói quen giữ lưng thẳng khi đi đứng hay ngồi làm việc. Chính thói quen khom lưng về lâu dài đã làm cho bụng chị em trông to hơn. Giải pháp cho việc này là tập tư thế thẳng lưng ngay từ bây giờ.
Bài liên quan:

Nhận xét bài: Phụ nữ béo bụng – vì đâu?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s