Chuyen ay mang lai nhieu loi ichBạn có cảm giác ớn lạnh ư? Có thể là thầy thuốc sẽ khuyên bạn nên “gần gũi” người ấy đấy vì “chuyện ấy” có thể tạo ra cảm giác thanh thản, bình yên, và làm giảm đi những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày.

Bạn có biết những lợi ích lớn lao sẽ đạt được nhờ quan hệ tình dục? Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây:

Ngủ ngon

Sự “giải thoát” ham muốn có được sau khi “quan hệ” giúp bạn ngủ ngon hơn. Tiến sĩ Yvonne Fulbright (Mỹ) giải thích đó là do tình trạng oxytocin dâng cao cùng với khoái cảm sẽ giúp ngủ dễ hơn và nhanh hơn. Có điều, bạn nhớ đừng thiếp ngủ trong lúc đang “giao ban” nhé.
Hạnh phúc và tự tin
Khi bị stress, bạn có nguy cơ phiền muộn, và sẽ giảm “ham muốn”. Quan hệ tình dục sẽ giúp bạn đảo ngược các biểu hiện này, có lợi cho cả tâm trí lẫn cơ thể. Khi đạt đến cực khoái, cơ thể sẽ sản sinh hormone oxytocin, giúp con người cân bằng trở lại và thoát khỏi cảm giác tù túng.
Những phụ nữ tích cực về mặt tình dục thường là những người hạnh phúc, khỏe mạnh về mặt tinh thần, và càng có những trải nghiệm về tình dục tích cực sẽ càng tự tin hơn.
Ngược lại, nếu không quan hệ tình dục thì dễ bị phiền muộn; và một thực tế là người có những triệu chứng buồn phiền thường đã trải qua giai đoạn giảm bớt “quan hệ”.
Giảm các triệu chứng tiền mãn kinhChuyen ay mang lai nhieu loi ich
Tiến sĩ Gloria G. Bramer, nhà tình dục học lâm sàng ở Georgia (Mỹ), còn cho biết có nhiều phụ nữ cho rằng quan hệ tình dục giúp họ giảm bớt được nhiều triệu chứng liên quan đến tiền mãn kinh.
Ngoài ra, quan hệ tình dục đem lại còn có tác dụng làm giảm đau lưng mãn tính.
Không sử dụng sẽ mất
Khi phụ nữ lớn tuổi và đến thời kỳ mãn kinh, âm đạo có thể bị teo lại nếu không được “sử dụng” thường xuyên. Vì thế, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy có đời sống tình dục tích cực. Chắc chắn rằng người ấy luôn luôn ủng hộ bạn trong chuyện này.
Bài liên quan:

Nhận xét bài: “Chuyện ấy” mang lại nhiều lợi ích

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s