Lam the nao de it do mo hoiKể từ khi bước vào thời kỳ mãn kinh, đầu, mặt, cổ và cả ngực đều đổ rất nhiều mồ hôi. Dù không làm việc nhưng tôi thấy căng thẳng và ốm đau. Mong bác sĩ trả lời giúp tôi?

Trả lời:

Có lẽ là chị đang bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm nồng độ hooc-môn oestrogen, đặc trưng của giai đoạn mãn kinh.

Đổ mồ hôi và bốc hỏa thường kéo dài 1-2 năm ở hầu hết phụ nữ. Tuy nhiên, có 1 số ít sẽ bị tình trạng này trong nhiều năm.

Trị liệu thay thế hooc-môn không phải là một giải pháp tốt vì nó phụ thuộc vào tuổi của bạn hiện nay. Tuy nhiên, nếu thành công, nó sẽ làm thay đổi đáng kể chất lượng sống của bạn.

Căng thẳng cũng là một phần của nguyên nhân đổ mồ hôi nhiều. Kỹ thuật thư giãn của yoga hay thiền định sẽ giúp kiểm soát căng thẳngLam the nao de it do mo hoi

Có những bằng chứng cho thấy châm cứu và dùng thuốc đông y có thể hỗ trợ tốt cho cơ thể.

Tập thể dục và giảm cân cũng giúp giảm sự tăng tiết mồ hôi. Mặc quần áo làm từ sợi tự nhiên, thấm hút tốt cũng giúp giảm mồ hôi.

Các thực phẩm như cà ri, có ớt, tỏi, hành tây; rượu, cafein, đồ uống nóng… cũng có thể làm tình trạng mồ hôi trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, chưa có một kiểm chứng rõ ràng. Nếu nghi ngờ do chế độ ăn, hãy viết nhật ký dinh dưỡng trong 1-2 tuần để kiểm chứng.

Ngoài ra, có một số người nhầm lẫn rằng uống nhiều nước sẽ làm tăng tiết mồ hôi. Thực chất uống nhiều nước chính là cách làm mát cơ thể. Vì vậy, nếu đổ mồ hôi nhiều, bạn cần uống nhiều nước để chống mất nước cơ thể.

Nhìn chung, việc tìm ra cách điều trị thành công là một quá trình thử và kiểm nghiệm. Vì vậy hãy đi khám bác sĩ và lựa chọn các cách khác nhau theo lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo rằng lợi ích bạn có được lớn hơn các tác dụng phụ của phương pháp điều trị.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Làm thế nào để ít đổ mồ hôi?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s