Nen duy tri sinh hoat tinh duc o tuoi man kinhPhần lớn phụ nữ vào thời kỳ mãn kinh (MK) có nhu cầu tình dục (TD) ít hơn so với thời trẻ. Thế nhưng ở độ tuổi này nếu vẫn duy trì sinh hoạt TD bằng những cảm nhận nhẹ nhàng hơn và cũng thỏa mãn thông qua các hình thức như vỗ về, ôm ấp, quan tâm… sẽ giúp cho chúng ta thoát khỏi sự cô đơn, yêu đời và khỏe mạnh hơn.

TD rất có lợi, nó có thể làm tăng khả năng hoạt động của não, tăng nhịp tim, phòng chống bệnh tật, ốm đau và giúp cho mỗi người cảm nhận tốt hơn về bản thân.

Việc chị em ở độ tuổi MK có nhu cầu TD ít đi là do có sự giảm nội tiết tố sinh dục, từ đó dẫn đến giảm khả năng bài tiết chất nhờn ở âm đạo, khiến cho sinh hoạt TD trở nên khó khăn hơn… khiến chị em không còn ham muốn.

Tuy nhiên, không ít nữ giới khi đi vào giai đoạn MK lại cảm thấy nhu cầu TD tăng lên, đó cũng là điều bình thường. Có thể lúc này khi sinh hoạt TD họ cảm thấy thoải mái hơn khi còn trẻ vì không sợ mang thai, không phải chịu sự quấy rầy của con cái…. Nhưng cũng cần lưu ý, sinh hoạt TD giai đoạn này cũng cần có sự điều chỉnh cho hợp lý hơn so với thời trẻ. Cần kéo dài khúc dạo đầu hơn, cần âu yếm vỗ về để đánh thức tâm lý TD, cần sử dụng chất bôi trơn.

Nen duy tri sinh hoat tinh duc o tuoi man kinh 1

Vào giai đoạn MK, việc duy trì sinh hoạt TD không chỉ đơn thuần là niềm vui mà còn giúp cải thiện sức khỏe của bạn một cách đáng kể, cả về mặt thể chất lẫn tâm lý. Đây là hình thức giúp cơ thể vận động, gia tăng hoạt động vừa phải của tim, gia tăng nhịp thở vận động các khớp xương, giúp cải thiện cho sức khỏe, là liều thuốc chữa đau đầu, giảm stress, điều chỉnh giấc ngủ.

Nó đem lại bình an và hạnh phúc, mang lại niềm vui tinh thần, thỏa mãn về mặt tâm lý cho người lớn tuổi và có ý nghĩa tích cực trong cuộc sống của họ. Nó còn biểu thị những tình cảm mà thời thanh niên chưa hiểu hết được.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Nên duy trì sinh hoạt tình dục ở tuổi mãn kinh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s