Socola giup giam rui ro benh dai duongCác nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu tìm hiểu, liệu việc ăn socola có tác dụng làm giảm nguy hiểm từ bệnh tim ở những phụ nữ bị bệnh đái đường hay không?

Những người tình nguyện tham gia nghiên cứu – là những phụ nữ tiền mãn kinh mắc bệnh đái đường loại 2, đều được yêu cầu ăn mỗi ngày một thành socola trong thời gian 1 năm.

 

Cacao là một loại thực phẩm rất giàu hợp chất gọi là flavonoid – được cho là có lợi đối với những người mắc bệnh tim.

 

Trường đại học Đông Anglia là nơi sử dụng một công thức đặc biệt chế tạo nên socola nhưng có chứa hàm lượng flavonoid nhiều hơn mức bình thường. Điều này giải thích cho sự thật rằng, rất nhiều flavonoid đã bị phá hủy trong quá trình biến cacao thành socola.

 

Đậu nành – một nguyên liệu khác có chứa flavonoid, cũng được cho thêm vào trong quá trình tạo nên những thanh socola đặc biệt.Socola giup giam rui ro benh dai duong

 

Việc thử nghiệm này nhằm kiểm nghiệm một lý thuyết cho rằng, việc thêm chất flavonoid vào chế độ ăn có thể tăng sức đề kháng chống lại bệnh tim, có tác dụng hơn rất nhiều so việc sử dụng thuốc.

 

Tỷ lệ phụ nữ qua đời vì bệnh tim tăng nhanh sau thời kỳ mãn kinh, đồng thời việc mắc chứng bệnh đái đường loại 2 càng làm nguy cơ này tăng lên gấp 3,5 lần.

 

Nếu như thử nghiệm cho thấy đúng kết quả như giả thuyết nêu ra, điều này sẽ đưa đến một lời khuyên hữu ích hơn đối với những phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao.

 

Bác sĩ Iain Frame – giám đốc chương trình nghiên cứu nói: “Chúng tôi chắc chắn không khuyên mọi người ăn nhiều socola bởi nó có hàm lượng đường và chất béo cao. Chúng tôi luôn đề nghị rằng, những ai bị bệnh đái đường nên ăn ít chất béo, muối, đường và nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh”.

 

“Dù vậy, vẫn có những thành phần dinh dưỡng được tìm thấy ở socola, được gọi là flavonoid, được cho là có tác dụng làm tăng đề kháng đối với bệnh tim”.

 

“Một kết quả lạc quan từ nghiên cứu này sẽ tạo nên hy vọng đối với những người có nguy cơ tử vong cao do vừa bị bệnh tim vừa bị đái đường và trên hết sẽ tạo ra một phương thuốc hiệu quả”.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Socola giúp giảm rủi ro bệnh đái đường

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s