An do hang trieu phu nu man kinh o tuoi 30Nghèo đói và suy dinh dưỡng kinh niên đã khiến cho hàng triệu phụ nữ Ấn Độ mãn kinh khi chỉ mới ở độ tuổi 30. Đó là con số thống kê do Viện thay đổi Kinh tế và Xã hội của đất nước đông dân thứ 2 hành tinh đưa ra.

Cuộc thống kê cho thấy 3,1% phụ nữ Ấn Độ, tức khoảng 17 triệu người, mãn kinh khi chỉ mới từ 30 đến 34 tuổi, 8% (22 triệu phụ nữ) mãn kinh ở tuổi 30 trong khi 19% mãn kinh khi 41 tuổi.

Độ tuổi mãn kinh trung bình ở phụ nữ trên toàn cầu là 51.

Cuộc thống kê kể trên cũng cho thấy tình trạng mãn kinh trước tuổi xảy ra phổ biến ở khu vực nông thôn, trong số những phụ nữ làm nông, không biết chữ và có chỉ số cơ thể thấp (tức những người ốm yếu)

An do hang trieu phu nu man kinh o tuoi 30

“Hầu hết những phụ nữ này bị suy dinh dưỡng và đó là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mãn kinh sớm”, bác sĩ Syamala – một trong số những người thực hiện cuộc nghiên cứu cho biết.

Kết quả cuộc nghiên cứu là một lời cảnh báo đối với xã hội Ấn Độ, nơi mà các chương trình chăm sóc y tế chủ yếu tập trung vào những phụ nữ ở độ tuổi sinh sản.

Cuộc nghiên cứu được tiến hành dựa trên các dữ liệu về trên 90.000 phụ nữ có gia đình tuổi từ 15 đến 49 tại 26 bang ở Ấn Độ.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Ấn Độ: Hàng triệu phụ nữ mãn kinh ở tuổi 30

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s