Man kinh lam tang ham muon sexỞ một số phụ nữ, mãn kinh không phải là thời điểm “lao dốc” của tình dục mà trái lại càng làm tăng ham muốn “yêu”, theo một nghiêm cứu mới đây của Anh.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Sheffield cho biết, yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thỏa mãn tình dục trong thời kỳ mãn kinh không phải là sự thay đổi lượng hormone mà là những nhân tố bên ngoài như sự chăm sóc của người thân, mức ham muốn tình dục của bạn đời và chất lượng của mối quan hệ.

Tiến sĩ Sharron Hinchcliff nói: “Các nghiên cứu sinh vật học thường thiên về quan điểm cho rằng việc hormone giảm tác động tiêu cực đến khả năng tham gia và hưởng thụ tình dục của phụ nữ. Nghiên cứu của chúng tôi, ngược lại, đã cho thấy một số phụ nữ thậm chí còn thấy ham muốn tình dục tăng lên trong thời gian này”.

Man kinh lam tang ham muon sex

Các nhà nghiên cứu đi đến một kết luận, phụ nữ trải qua rất nhiều thay đổi trong cuộc sống khi ở tuổi trung niên và những thay đổi này cũng là nhân tố ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ khi đến tuổi mãn kinh.

Thiên Nhi (theo TOI)

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Mãn kinh làm tăng ham muốn sex

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s