Phu nu man kinh khong bi suy giam tri nhoCác nghiên cứu về thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ cũng thường đưa ra kết quả mâu thuẫn nhau Giữa mãn kinh và hiện tượng suy giảm trí nhớ không có quan hệ nào. Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại trung tâm y tế St. Luke (Chicago, Mỹ) đã phá vỡ quan niệm của giới y khoa và chính bản thân nữ giới về hiện tượng mất trí nhớ của phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

Các nghiên cứu trước đó về bộ não phụ nữ lại cho thấy hormone oestrogen đóng vai trò rất quan trọng trong khả năng ghi nhận tín hiệu truyền tới bộ não phụ nữ. Trong giai đoạn mãn kinh, lượng oestrogen ở phụ nữ giảm mạnh nên trí nhớ của họ cũng giảm theo.

Tuy nhiên tác giả của công trình nghiên cứu cũng tỏ ra không chắc chắn. Các nghiên cứu về thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ cũng thường đưa ra kết quả mâu thuẫn nhau. Một vài nghiên cứu cho rằng oestrogen có ảnh hưởng tới trí nhớ về từ ngữ trong khi nhiều nghiên cứu lại phủ định.

Phu nu man kinh khong bi suy giam tri nho

Nhóm nghiên cứu tại St.Luke, Chicago đưa ra giả thuyết sự suy giảm trí nhớ ở phụ nữ mãn kinh có thể không xảy ra trong suốt thời kỳ này mà có thể chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn lúc giai đoạn mãn kinh mới bắt đầu hoặc kết thúc.

ANH QUÝ (Theo ABC)

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Phụ nữ mãn kinh không bị suy giảm trí nhớ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s