Ben kia docMột cách vừa phải, 80 là số tuổi được nhiều người mơ ước. Như vậy, trên 40 là đã được coi như ở “bên kia dốc của cuộc đời”. Cái sự đi xuống ấy thể hiện rõ nhất trong tình dục. Trên 40, không ít thì nhiều, người đàn ông bắt đầu phải đối mặt với vấn đề “mãn kinh” ở nam giới.

Vấn đề mãn kinh của nữ giới đã được y học phân tích tường tận từ rất lâu. Riêng vấn đề mãn kinh ở nam giới chỉ mới được ghi nhận trong khoảng 75 năm qua, được gọi tên là hội chứng suy tuyến sinh dục khởi phát muộn. Thực tế cho thấy, ở “bên kia dốc” trong chuyện gối chăn, nếu không được rèn luyện tích cực, người nam dễ bị “xuống” đều.

Cụ thể, người đàn ông trên 40 dễ gặp tình trạng mệt mỏi, giảm ham muốn tình dục, thiếu tính năng động, dễ cáu gắt, dễ buồn ngủ sau ăn, giảm khả năng tập trung trong công việc, xuất hiện những cơn bừng nóng ở mặt và đau cơ.

Những biểu hiện báo động ban đầu về giảm ham muốn hoặc thiếu sung mãn đã khiến nhiều ông chủ động tìm đến những món thuốc “truyền khẩu” như rượu tắc kè, Minh Mạng, Càn Long, chuối hột… Uống vào thì có hưng phấn hơn thật, ham muốn hơn thật, nhưng việc lạm dụng rượu cũng gây ra tình trạng rối loạn cương. Nếu sử dụng một chút rượu trong một bữa ăn có thể tạo ra một “cảm giác như mới” đối với hai vợ chồng. Nhưng việc này cũng không thể áp dụng cứng nhắc. Quý ông cần chịu khó quan sát, để ý đến vợ một chút. Nhiều khi chỉ vì một ly rượu mà gây mùi khó chịu cho vợ, khiến “xôi hỏng bỏng không”.

Ben kia doc

Có người thắc mắc, “tôi thấy có ông bảy, tám chục tuổi vẫn “ngon lành”, nhưng cũng có người mới bốn, năm chục tuổi đã “hết xí quách”, là sao? Có phải do cơ địa từng người?”. Thật ra, ở nam giới, vấn đề ham muốn tình dục là một hoạt động xảy ra bắt đầu từ khi dậy thì đến khi chết, do đó ở những người 70 – 80 tuổi vẫn còn ham muốn là chuyện bình thường. Ham muốn tùy thuộc vào sức khỏe. Người khỏe, tất nhiên là sung mãn chuyện ấy hơn người yếu. Mỗi người đàn ông cần nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình để cải thiện thì hay hơn là đi ganh tị “tôi bốn mươi, phải khỏe hơn người 60, phải ham muốn hơn người 60, tại sao tôi vẫn yếu hơn?”.

Cũng đang có nhiều “tín đồ” của trường phái “ăn gì bổ nấy”. Ví dụ ăn ngọc dương hay hột vịt lộn, rượu thuốc ngâm bổ củi, cá ngựa, có khả năng hồi phục sinh lực đàn ông. Tuy nhiên, y khoa hiện đại không khuyến khích vì đến nay vẫn chưa có nghiên cứu về các thành phần trên khi ngâm rượu trong một thời gian dài có gây ảnh hưởng tốt đến sức khỏe hay không.

Khi ở “bên kia dốc”, lời khuyên có thể áp dụng chung là sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chuyện gối chăn liên quan đến sức khỏe cũng giống như thuyền với nước, nước lên thì thuyền lên theo. Trong việc đẩy “nước” lên cao ấy, ngoài việc hạn chế bệnh tật dẫn đến tình trạng suy tuyến sinh dục, cần thiết lập chế độ sống lành mạnh. Đơn giản là không hút thuốc lá, hạn chế bia rượu, giảm căng thẳng trong cuộc sống, tăng cường tập thể dục…

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Bên kia dốc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s