Canh giac voi trieu chung man kinhPhụ nữ ở độ tuổi mãn kinh thường có những cảm giác khó chịu  như: mất ngủ, tim đập mạnh, mệt mỏi, nhất là các triệu chứng về bệnh phụ khoa… Mọi người nên cảnh giác với những biểu hiện này.

Các chuyên gia về sinh sản khuyên phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh (từ 45 – 55 tuổi) phải đặc biệt chú ý đến những triệu chứng khó chịu. Vì lượng hormone giới tính nữ của phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh nói chung không được bình thường, chức năng buồng trứng bị suy thoái tương đối nhanh, cơ thể bị thiếu loại hormone thụ thai. Chính vì vậy nên thời kỳ này họ dễ mắc bệnh ung thư niêm mạc tử cung hoặc có những triệu chứng của ung thư.

Một số phụ nữ do thiếu kiến thức y học, thường cho rằng những triệu chứng khó chịu, nhất là những triệu chứng về bệnh phụ khoa, là bình thường, chủ quan không đi khám bệnh… Kết quả là cuối cùng họ đã bị mắc một số bệnh phụ khoa.

Canh giac voi trieu chung man kinh

Thực tế có tới một nửa số phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt khi bước vào thời kỳ mãn kinh. Và kinh nguyệt không ổn định trong thời gian dài có thể gây ra chứng thiếu máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Các bác sĩ khuyến cáo, nếu như sau khi tắt kinh một thời gian, chị em lại thấy kinh nguyệt ra nhiều hơn, ra nhiều ngày không hết hẳn, thì phải kịp thời đến các trung tâm y tế để khám bệnh và điều trị kịp thời, nhằm giảm nguy cơ dẫn đến ung thư niêm mạc tử cung. Bắt đầu từ khi bước vào tuổi 45, phụ nữ nên đi kiểm tra phụ khoa mỗi năm một lần.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Cảnh giác với triệu chứng mãn kinh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s