Mat tich cuc cua tuoi trung nienNếp nhăn, các cơn bốc hỏa, cơ thể tiết nhiều mồ hôi (những triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh) và vài sợi tóc bạc… là những dấu hiệu cho thấy bạn đang bước vào giai đoạn trung niên.

4. Ít phải gội đầu hơn

Nếu thời trẻ bạn có mái tóc nhiều dầu và bóng nhờn thì khi đến tuổi trung niên, rắc rối này sẽ biến mất. Tuyến dầu bên dưới da ít hoạt động hơn trong suốt thời kỳ trung niên. Nhờ đó, da đầu ít tích tụ dầu và mồ hôi nên không cần phải gội đầu thường xuyên như trước. Lợi ích này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền bạc cho những sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả…

5. Thoải mái “yêu đương” mà không sợ mang thai

Quá trình mãn kinh đồng nghĩa với sự kết thúc hoạt động của buồng trứng và việc chấm dứt thụ thai trong cơ thể người phụ nữ. Kết quả một nghiên cứu của tổ chức Sức khỏe phụ nữ xuyên quốc gia Hoa Kỳ cho thấy, phần lớn phụ nữ đều trả lời rằng việc “yêu đương” thoải mái, không phải lo lắng về chuyện “bị dính bầu” đã mang lại sự thỏa mãn và hài lòng hơn cho họ trong phòng ngủ.

Quá trình mãn kinh đồng nghĩa với sự kết thúc hoạt động của buồng trứng và việc chấm dứt thụ thai trong cơ thể người phụ nữ. Kết quả một nghiên cứu của tổ chức Sức khỏe phụ nữ xuyên quốc gia Hoa Kỳ cho thấy, phần lớn phụ nữ đều trả lời rằng việc “yêu đương” thoải mái, không phải lo lắng về chuyện “bị dính bầu” đã mang lại sự thỏa mãn và hài lòng hơn cho họ trong phòng ngủ.

Mat tich cuc cua tuoi trung nien

6. Chứng co rút sợi tử cung

Các tuyến sợi phát triển là do sự tăng cao của mức estrogen, thường gây ra những cơn đau, chảy máu và gây chèn ép bọng đái. Tuy nhiên, tin vui dành cho những phụ nữ đã mãn kinh là: khi mức estrogen suy giảm, các tuyến sợi sẽ ngừng phát triển hoàn toàn, thậm chí có xu hướng co rút lại. Khi buồng trứng ngừng sản xuất estrogen, những triệu chứng này ở nhiều phụ nữ (không phải tất cả) sẽ giảm bớt đi.

7. Có nhiều thời gian hơn cho bản thân

Trong suốt những năm 20 rồi 30 tuổi, phần lớn phụ nữ đều bận rộn với con cái, gia đình, sự nghiệp. Họ mệt nhừ với vai trò của người phụ nữ trong gia đình và khó lòng có được những khoảng thời gian riêng tư dành cho bản thân, ngay cả thời gian dành cho nhu cầu hết sức thiết yếu là chăm sóc sức khỏe. Tuổi trung niên sẽ giúp bạn giải quyết được khó khăn này. Ở nửa sau của đời người, khi con cái đã lớn và trưởng thành, nhiều phụ nữ đã tìm thấy thời gian để dành cho những khám phá, đam mê của bản thân cũng như chăm sóc sức khỏe của chính mình. Lúc này, bạn sẽ có thời gian bắt đầu cho những thay đổi cần thiết trong cuộc sống để theo đuổi một lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh, tốt cho cả thể chất lẫn tinh thần.

8. Ít bị chứng đau nửa đầu do hóc-môn gây ra

Kết quả nghiên cứu cho thấy, một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra chứng đau nửa đầu ở phụ nữ chính là kinh nguyệt. Sự thay đổi bất thường của hóc-môn ở nữ giới có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt là nguyên nhân dẫn đến chứng đau nửa đầu, vốn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng khó chịu bao gồm buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy và nhạy cảm với ánh sáng. Chứng đau nửa đầu thường xuyên có thể gia tăng ở nhiều phụ nữ vào thời điểm trước hoặc sau khi thời điểm bắt đầu có kinh hoặc kết thúc. Bước vào tuổi trung niên, tình trạng đau nửa đầu này sẽ chấm dứt. Trong thời gian này, mức hóc-môn estrogen ở người phụ nữ dần cạn kiệt. Chính vì vậy, phụ nữ đã có tiền sử bị đau nửa đầu thường ít phải chịu đựng những cơn đau nửa đầu do hóc-môn gây ra. Điều này đồng nghĩa với việc người phụ nữ ở độ tuổi trung niên có thể thoải mái tham gia mọi hoạt động yêu thích, không phải lo lắng về các cơn đau nửa đầu vào bất kỳ thời điểm nào trong tháng.

9. Cải thiện chức năng của não

Các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, độ tuổi trung niên thực sự tốt cho não. Những phụ nữ ở lứa tuổi này (từ 40 đến 65) có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn bởi vì họ suy nghĩ vấn đề theo hướng sáng tạo, khái quát và toàn diện hơn. Sự từng trải trong cuộc sống mang lại cho người phụ nữ trực giác tốt hơn. Vì vậy, họ giải quyết vấn đề cũng như xử lý tình huống nhanh và chính xác hơn.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Mặt tích cực của tuổi trung niên

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s