Phu nu man kinh nen an ai man nongPhụ nữ thường tăng ham muốn chăn gối sau thời kỳ mãn kinh.Đối với phần lớn phụ nữ, thời kỳ mãn kinh không dẫn đến bất cứ sự phá hoại gì đến quan hệ tình dục cả. Sự thay đổi về hooc môn và các thay đổi khác diễn ra trong cơ thể nàng cũng không ảnh hưởng gì tới ham muốn tình dục của nữ giới hay khả năng trải nghiệm khoái cảm của nàng.

Trong thực tế, nhiều phụ nữ biểu hiện sự tăng ham muốn về hoạt động tình dục trong suốt thời gian sống. Nghiên cứu của Kinsey về bản năng tình dục của nữ giới chỉ ra rằng 20% trải nghiệm cực khoái cao độ trong tình dục sau thời kỳ mãn kinh. Một vài vấn đề thực tiễn có thể giải thích cho sự bột phát này. Thứ nhất, một cặp đôi có thể tìm thấy nhiều cơ hội hơn cho thời gian thư giãn riêng tư cùng nhau một khi con cái đã trưởng thành và ra ở riêng. Hơn nữa, các mối quan hệ tình dục có thể thoải mái hơn và tự phát mạnh mẽ hơn trước đây khi mà nỗi lo sợ có thai chỉ là chuyện của quá khứ.

Mặt khác, việc già đi thường đồng nghĩa với việc mất nhiều thời gian hơn để cả phụ nữ và nam giới được kích thích, và với 80% còn lại phụ nữ, ham muốn tình dục có thể giảm đi khi chúng ta già đi. Nhưng điều đó không có nghĩa là đời sống tình dục của bạn đã thành dĩ vãng.

Làm gì khi ham muốn giảm?

Cân nhắc xem liệu nó có thể không phải là thời kỳ mãn kinh

Rất nhiều loại dược phẩm bao gồm những loại dành cho huyết áp cao, chống lo lắng và giảm suy nhược, cũng góp phần giảm năng lực tình dục. Một vài loại bệnh như bệnh đái đường, viêm khớp và đau tim cũng là nguyên nhân làm giảm hứng tình. Thêm vào đó, căng thẳng và thiếu ngủ  cũng làm giảm năng lực tình dục.

Hormone tình dục Estrogen

Mặc dù estrogen giảm có thể dẫn tới khô âm đạo, làm cho cuộc ân ái có phần đau đớn, nhưng các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Anh mới của Đại học Dược Massachusetts chỉ ra rằng nhân tố tiên quyết ảnh hưởng đến vấn đề tình dục của nữ giới sau thời kỳ mãn kinh bao gồm thái độ của cá nhân đối với chuyện chăn gối, sức khỏe tổng quan và tình trạng hôn nhân.

Phu nu man kinh nen an ai man nong

Điều đó dẫn đến kết luận là thông thường estrogen không liên quan gì đến sự thay đổi trong phản ứng tình dục ở phụ nữ hậu mãn kinh. Cũng hãy nhớ rằng, các nghiên cứu gần đây đề cập đến nguy hại của sự tham gia của estrogen. Nhìn chung, nó không còn được khuyến khích nữa. Hãy nói với bác sỹ của bạn về điều đó.

Sự suy giảm Testosterone

Sự suy giảm testosterone có thể là thủ phạm trong việc giảm ham muốn. Nguồn cung cấp testosterone hậu mãn kinh có thể giảm trong trường hợp này. Nhưng có những nguy hại sức khỏe cụ thể và những tác động phụ tiềm ẩn liên quan đến việc cung cấp testosterone ở nữ giới (hệ thống tái sản xuất ở nữ giới một cách tự nhiên sản xuất một lượng nhỏ testosterone). Cụ thể, một nghiên cứu tại Cục lưu trữ Dược phẩm trong nước phát hiện ra rằng những phụ nữ sử dụng đồng thời cả estrogen và testosterone trong suốt thời kỳ mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tới 17.2% trong mỗi năm họ dùng thuốc.

Nói thêm về phương pháp tránh thai

Thời kỳ mãn kinh không chỉ là một sự kiện đơn lẻ mà còn là một quá trình liên quan đến hơn 15 năm từ giai đoạn tuổi 45 đến 60, và gần như một nửa phụ nữ vẫn còn khả năng sinh sản ở độ tuổi 50. Giai đoạn tắt kinh đầu tiên không phải là một dấu hiệu để bạn ngưng sử dụng biện pháp tránh thai.

Các chuyên gia khuyên rằng nếu phụ nữ dưới 50 thì nàng và bạn tình nên tiếp tục dùng phương pháp bảo vệ trong 2 năm sau thời kì cuối của nàng. Trên 50, một năm sau kì kinh là đủ dài. Nhân tiện, phụ nữ qua tuổi 40 không nên uống thuốc, đặc biệt là nếu họ hút thuốc, vì  sử dụng thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Vì thế, hãy quên đi bất cứ truyền thuyết nào bạn nghe về mặt tiêu cực của sự thay đổi trong quan hệ tình dục. Thay vào đó, hãy mở rộng tâm trí cho việc quan hệ tình dục tuyệt vời hơn trước và giữ người tình bên mình.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Phụ nữ mãn kinh nên ân ái mặn nồng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s