Phu nu mang bau them giNhiều người lại chỉ thích ăn và thèm ăn những món nhất định. Có nhiều người thèm những thứ rất đặc biệt như đất, ông đầu rau…

Phụ nữ mang bầu thèm gì?
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có 40% phụ nữ khi mang thai thèm của ngọt, 33% thèm của mặn, 17% thèm cay và số còn lại thèm chua. Điều này cho biết điều gì? Khẩu vị của các chị em khi mang thai, phong phú không kém gì lúc chị em chưa mang bầu. Có thể nói độ ăn vặt của các chị em mang thai và không mang thai chẳng kém nhau là mấy.
Nguyên nhân của hiện tượng “thèm” khi mang thai được các nhà khoa học lý giải là do sự biến đổi các hormon trong cơ thể người phụ nữ. Các hormon thay đổi nhanh chóng trong thời gian mang thai và có tác động mạnh mẽ tới khẩu vị cũng như mùi cơ thể của các chị em. Điều này cũng được bắt gặp ở những phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, giai đoạn này cơ thể các chị em cũng bị xáo trộn về hormon trong cơ thể.

Giải quyết cơn thèm nhưng vẫn đảm bảo đủ chất
Thai nghén thường đồng hành cùng những cơn thèm đồ ăn. Có người thèm đồ ngọt, có người thèm đồ chua, đồ măn, đồ cay, song chị em ngoài việc giải quyết cơn thèm của chính mình, cần chú ý tới dinh dưỡng hấp thụ của thức ăn.

Phu nu mang bau them gi

Đa phần các chị em thèm đồ ăn vặt. Phụ nữ mang thai có thể ăn vặt mọi lúc mọi nơi, miễn sao thoả mãn được cơn thèm của mình. Điều này khiến cho một số chị em bỏ bê chuyện ăn uống với những thức ăn chính, cung cấp chủ yếu lượng dinh dưỡng hàng ngày. Các chị em nên xác định, thức ăn chính mới là những loại đồ ăn cung cấp đủ dinh dưỡng cho chúng ta. Nếu chúng ta chỉ chú tâm vào thưởng thức các loại đồ ăn vặt để thoả mãn cơn thèm của mình thì em bé của chúng ta sẽ không có sức khoẻ tốt sau khi chào đời.
Không thể ép chính cơ thể mình không được thoả mãn cơn thèm đồ ăn vặt, song các chị em nên biết lưu ý cân đối loại và lượng thực phẩm hấp thụ hàng ngày để có được một thang dinh dưỡng phù hợp cho quá trình mang bầu.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Phụ nữ mang bầu thèm gì?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s