Phu nu tien man kinh khong nen an nhieu thit doLời cảnh báo cho những phụ nữ ở độ tuổi trung niên: Ăn nhiều thịt màu đỏ (như thịt bò) có nguy cơ bị ung thư vú cao.

Sau hơn 10 năm nghiên cứu tình hình sức khỏe và thói quen ăn uống của hơn 90.000 phụ nữ, các chuyên gia Mỹ thông báo trên tờ “Những thành tựu y học trong nước”, số ra ngày 13/11, rằng những phụ nữ trung niên, tiền mãn kinh ăn hơn 1 và 1 bữa rưỡi thịt màu đỏ mỗi ngày, đều có nguy cơ bị ung thư vú cao gấp đôi so với những người chỉ ăn dưới 3 bữa thịt màu đỏ mỗi tuần.

Nguyên nhân chưa được xác định chắc chắn, song các chuyên gia cho biết có thể là do ảnh hưởng của chất bã hoóc-môn còn lại trong thịt bò.

Cụ thể, các khối u vú dạng này chứa các prô-tê-in nhất định và các hoóc-môn giúp chúng phát triển thành ung thư. Ở Mỹ, loại u này ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ độ tuổi trung niên.

Phu nu tien man kinh khong nen an nhieu thit do

Một nhân tố nữa làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ trung niên khi ăn nhiều thịt màu đỏ là do trong thịt có mỡ động vật và một dạng sắt kích thích sự phát triển các khối u.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Phụ nữ tiền mãn kinh không nên ăn nhiều thịt đỏ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s