Tang cuong chat xo ngua ung thu vuPhụ nữ tiền mãn kinh nên ăn nhiều chất xơ để ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú, khuyến cáo của các nhà khoa học Anh. Để đưa ra khuyến cáo này, các nhà khoa học Trường ĐH Leeds (Anh) đã nghiên cứu trên 35.000 phụ nữ tuổi từ 35 đến 69 trong vòng 7 năm, dưới sự tài trợ ban đầu của Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới.

Có 16.000 phụ nữ trong số này đang ở giai đoạn tiền mãn kinh, còn lại là phụ nữ sau mãn kinh. Những người tham gia nghiên cứu gồm cả những phụ nữ ăn chay hoàn toàn hoặc không ăn thịt đỏ.

Kết thúc nghiên cứu, có 257 phụ nữ tiền mãn kinh mắc ung thư vú. Các nhà khoa học phát hiện đó là những người ăn ít chất xơ và vitamin C. Tuy nhiên, hiệu quả này không được tìm thấy ở nhóm phụ nữ sau mãn kinh, với 350 phụ nữ mắc ung thư vú.

Theo các nhà nghiên cứu, có thể chất xơ tác động tới cách thức cơ thể xử lý và điều chỉnh hormone nữ oestrogen. Lượng hormone này cao hơn ở những phụ nữ tiền mãn kinh.

Tang cuong chat xo ngua ung thu vu

Tiến hành so sánh và phân tích, các nhà khoa học cho biết những phụ nữ ăn 30g chất xơ mỗi ngày giảm được một nửa nguy cơ mắc ung thư vú so với những người ăn dưới 20g chất xơ mỗi ngày.

Chất xơ có trong các thức ăn như táo, đậu và những loại rau quả khác… Để ăn đủ 30g chất xơ, một người cần ăn ngũ cốc nhiều xơ trong bữa sáng, đảm bảo ăn đủ 5 phần rau và trái cây mỗi ngày.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Tăng cường chất xơ, ngừa ung thư vú

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s