Tap di bo khong bao gio la muonTheo nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học Mỹ: Phụ nữ thường xuyên đi bộ có nguy cơ mắc ung thư vú, đặc biệt sau khi mãn kinh thấp hơn nhiều so với các chị em ít vận động. Chính vì vậy để duy trì sức khỏe dẻo dai, việc tập thể dục và đi bộ không bao giờ là muộn. Các nhà khoa học thuộc Đại Học Harvard đã nghiên cứu dữ liệu của gần 100.000 phụ nữ mãn kinh trong suốt 20 năm. Họ khẳng định có nhiều yếu tố khách quan gây nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ chẳng hạn như tiền sử gia đình, thời kỳ bắt đầu hành kinh, yếu tố môi trường… Tuy nhiên, hoạt động thể chất là một trong những yếu tố phòng ngừa bệnh ung thư vú mà phụ nữ hoàn toàn có thể chủ động thực hiện ở bất kỳ thời gian nào.

Theo kết quả nghiên cứu: những người đi bộ nhanh ít nhất 1 tiếng 1 ngày hoặc tổng thời gian hoạt động tương đương có tỷ lệ mắc các bệnh ung thư vú ít hơn 15 % so với những người vận động ít  hơn một tiếng 1 tuần.

Tap di bo khong bao gio la muon

Đi bộ nhanh được xác định là khoảng 5-6km/1 giờ.  Ngay cả những người trước khi mãn kinh rất ít hoạt động, nhưng sau đó chịu khó đi bộ nhanh đều đặn cũng có tỷ lệ ung thư vú thấp hơn 10% so với những người không chịu vận động.

Tuy các nghiên cứu không khẳng định việc đi bộ đều đặn loại trừ bệnh ung thư nhưng rõ ràng nó phòng ngừa và hạn chế căn bệnh này phát triển và hỗ trợ cho quá trình điều trị.

(Theo ANTĐ/China Daily)

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Tập đi bộ không bao giờ là muộn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s