Can than khi yeu qua doSinh hoạt tình dục quá độ có hại gì không? Đây là nỗi băn khoăn của con người ta hàng ngàn năm trước, được phản ánh trong những cuốn sách như Tố Nữ kinh, Kama Sutra…

Đến tận bây giờ, khi mà ngành khoa học về tình dục đã phát triển, câu trả lời vẫn là: dưới góc độ tâm lý học, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn là nữ. Nếu bạn là nam, hãy cẩn thận.

Một trong những công trình nghiên cứu quan trọng do trường đại học QueensUniversity (Belfast) đã được tiến hành nhằm tìm hiểu mối tương quan giữa sức khỏe và sinh hoạt tình dục. Các nhà khoa học đã tìm hiểu sự tử vong của hơn 1.000 đàn ông tuổi trung niên trong vòng một thập niên. Bản nghiên cứu nhằm để so sánh giữa các yếu tố hoàn cảnh, tuổi tác và sức khỏe. Kết quả của công trình này được đăng tải trên tạp chí y khoa Anh năm 1997 cho thấy: những người đàn ông có tần suất hứng khởi tình dục cao có tỷ lệ tử vong chỉ bằng một nửa so với những người ít sinh hoạt tình dục.

Từ ngàn xưa, quan niệm “kiêng cữ” đã được biết đến nửa như một niềm tin tâm linh, nửa như một sự mê tín. Ngày nay, quan niệm này thường rất phổ biến ở một số người, có thể như việc không quan hệ tình dục trước một trận thi đấu thể thao, khi khởi sự một công việc kinh doanh quan trọng, trước một buổi tiệc gia đình… Ở một chừng mực nào đó, sự kiêng khem này mang lại những mặt tốt về tinh thần. Nhưng về khía cạnh thể chất, việc “kiêng cữ” lại chẳng có tác dụng gì. Không có bằng chứng nào cho thấy nó giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trước một việc gì. Ngược lại, sinh hoạt tình dục đều đặn, nhiệt tinh sẽ có tác dụng tích cực cho tâm sinh lý – ở cả nam và nữ giới (dĩ nhiên điều này có nghĩa là sinh hoạt tình dục an toàn).

Tác dụng diệu kỳ của sex

Tăng sự nhạy cảm với mùi vị: Sau khi sinh hoạt tình dục, một lượng lớn hormone prolactin được sản sinh. Chính hormone này làm cho các tế bào ở não phát triển nhiều nơ-ron mới ở các dây thần kinh khứu giác, làm tăng sự nhạy cảm của mùi vị.

Giảm các bệnh về tim: Năm 2001, tiếp theo kết quả nghiên cứu của đại học Queens University nói trên, các nhà nghiên cứu tập trung vào mối liên hệ giữa tình dục và sức khỏe tim mạch. Kết quả cho thấy, bằng cách sinh hoạt tình dục từ 3 lần hoặc hơn mỗi tuần, nam giới sẽ giảm được tỷ lệ bệnh đau tim và đột quỵ xuống hơn một nửa. Trong các báo cáo này, tác giả của công trình nghiên cứu – tiên sĩ Shah Ebrahim cho rằng: “Mối quan hệ được tìm thấy giữa việc sinh hoạt tình dục đều đặn và tỷ lệ tử vong là rất đáng chú ý”.

Giảm cân, tăng cường sức khỏe: Tình dục – nếu không còn gì khác nữa – chính là một cách tập thể dục. Mỗi một lần đạt đến tột đỉnh khoái cảm đốt cháy 200 calo – tương đương với việc chạy bộ trong 15 phút hoặc chơi một séc tennis. Nhịp tim khi một người ở trạng thái kích thích hưng phấn tăng từ 70 nhịp/phút lên 170 nhịp/phút – tương ứng với một vận động viên đang vận động tối đa.

Các nhà nghiên cứu Anh xác nhận rằng nếu quan hệ tình dục 3 lần/tuần trong một năm sẽ giúp làm tan biến một trọng lượng cơ thể đáng kể. Trong khi giao hợp, phần lớn bộ phận cơ thể tham gia vận động, đó là vùng xương chậu, bắp đùi, mông, tay, cổ và ngực. Tình dục cũng dẫn đến việc sản xuất testosteron (kích thích tố sinh dục nam) – hóa chất giúp làm cứng xương và cơ bắp. Tạp chí Men”s Health có lần cho rằng… chiếc giường là một công cụ tập thể dục hữu hiệu nhất được phát minh trong lịch sử…

Giảm sự phiền muộn: Đây là kết quả quan sát trên 293 phụ nữ của nhà tâm lý học người Mỹ Gordon Gallup. Ông cho rằng trong tinh dịch của nam giới có Prostoglandin – loại hormone này có thể được hấp thụ bởi ống sinh dục nữ, giúp điều chỉnh hormone nữ.

Giảm đau đớn: Ngay trước khi đạt đến cực điểm khoái cảm, số lượng hormone oxytocin tăng lên gấp 5 lần so với bình thường. Chính điều này giúp giải phóng endorphins làm giảm đau, từ đau đầu cho đến chứng viêm khớp… ở phụ nữ, tình dục cũng giúp làm tăng estrogen – loại hormone giúp giảm đau thời kỳ tiền mãn kinh.

Trách các bệnh cúm lạnh: Các giáo sư của đại học Wilkes UniversityPennsylvania) cho biết những người có sinh hoạt tình dục một hay hai lần/tuần có kháng thể immunoglobulin A cao hơn 30% – loại kháng thể này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Lành mạnh hóa tuyến tiền liệt: Một kết quả nghiên cứu vừa được công bố bởi Hiệp hội Tiết niệu quốc tế cho biết nam giới ở độ tuổi 20 sẽ giảm số nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt nếu xuất tinh nhiều hơn 5 lần một tuần. Nếu bạn đang ở tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định… nhưng lười biếng trong việc chăn gối – đó có thể là dấu hiệu của một điều không bình thường, cần phải được kiểm tra, tìm hiểu.

Can than khi yeu qua do

Sex quá độ có hại gì không?

Câu trả lời là – dưới góc độ tâm lý học, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn là nữ. Nếu bạn là nam, hãy cẩn thận.

Bác sĩ Charlie Bailey thuộc đại học University of Bristol cho biết hầu như không có tác hại khi phụ nữ sinh hoạt tình dục quá độ. Thực tế, sự giao hợp giúp phụ nữ thể dục tốt phần bụng và mông, đồng thời cải thiện hình dáng của họ. Bác sĩ Geogre Winch Jr. – một chuyên gia khoa sản của viện Elko (Mỹ) cũng đồng ý như vậy. Nếu một phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh và khỏe mạnh, việc sinh hoạt tình dục nhiều hơn bình thường chẳng có hại gì.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Cẩn thận khi “yêu” quá độ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s