Hieu dung ve tinh duc nu tuoi man kinhKhi cơ thể bước vào thời mãn kinh, bạn sẽ tăng hay giảm ham muốn tình dục?

Với hầu hết phụ nữ, mãn kinh gây ra những thay đổi trong tình dục và thường là suy giảm ham muốn, không còn khao khát ‘chuyện ấy’. Những hormone trong cơ thể thay đổi ảnh hưởng đến nhu cầu sex của phụ nữ trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, cũng có một sự thật bên cạnh đó, nhiều báo cáo đã chỉ ra,  khi mãn kinh, phụ nữ lại ham muốn nhiều hơn trước. Cuộc nghiên cứu về tình dục nữ giới của The Kinsey đã chỉ ra rằng 20% phụ nữ gia tăng ham muốn tình dục sau khi mãn kinh. Một vài trường hợp, thậm chí còn có những trường hợp cuồng nộ về sex ở lứa tuổi này.

Một số cặp đôi thì ham muốn chuyện ấy mãnh liệt hơn bởi đây là giai đoạn khi mà con cái của họ đã lớn và không còn quấn bố mẹ nữa, chính vì vậy, họ có nhiều thời gian để quan tâm đến bản thân hơn, và sex vì vậy cũng tăng cường hơn. Một vài trường hợp thì khi ở tuổi sinh đẻ, họ sợ sex nhiều sẽ mang thai, nhưng ở lứa tuổi này, khi không còn khả năng mang thai nữa, người phụ nữ cảm thấy ham muốn và thích với ‘chuyện ấy’ hơn.

Tuy nhiên, xét  về số đông, thì ở giai đoạn mãn kinh, người đàn ông và phụ nữ đều cảm thấy ham muốn tình dục giảm đi so với giai đoạn còn trẻ, 80% phụ nữ cho thấy, ham muốn của họ không còn như thời tuổi trẻ nữa.

Vậy nguyên nhân gì làm giảm ham muốn tình dục trong khi mãn kinh?

Hieu dung ve tinh duc nu tuoi man kinh

1. Các loại bệnh tật tuổi già

Thời kì mãn kinh cũng là khi bạn đã có tuổi, nên mắc khá nhiều bệnh, phải dùng nhiều thuốc. Và vì thế, các loại thuốc mà bạn dùng để trị các chứng bệnh như cao huyết áp, stress, có thể gây ra mất ham muốn. Ngoài ra, bệnh tim,  đái đường, viêm khớp cũng sẽ khiến cho bạn bị đau lưng khi sex. Thiếu ngủ ở giai đoạn này cũng là một trong những nguyên nhân suy giảm ham muốn. Do đó, cách gia tăng ham muốn tình dục ở tuổi này là hãy trị dứt điểm các bệnh trên.

2. Estrogen

Việc giảm hormone Estrogen trong giai đoạn này có thể làm cho âm đạo của bạn bị khô và vì thế sex sẽ bị đau, đây chính là kết quả nghiên cứu của viện New England thuộc trường đại học Massachusetts Medical. Tuy nhiên đó chưa phải là nguyên nhân chính gây suy giảm ham muốn tình dục.  Yếu tố chính ảnh hưởng đến ham muốn tình dục nữ trong thời gian này là thái độ với chuyện ấy, sức khỏe và tình trạng cảm xúc. Mặc dù hormone estrogen không phải là nguyên nhân chính gây ra suy giảm ham muốn tình dục nữ nhưng dù sao nó cũng tác động khá nhiều đến nội tiết cơ thể phụ nữ trong độ tuổi này.

3. Testosterone

Sự suy giảm Testosterone ở tuổi trung niên cũng khiến bạn suy giảm ham muốn. Tuy nhiên, bạn đã có hormone Postmenopausal thay thế. Song, đó không phải là giải pháp tốt, bởi bạn có thể sẽ bị mắc nhiều chứng bệnh khi bổ sung thêm những hormone này. Cuộc nghiên cứu của Archives of Internal Medicine đã chỉ ra rằng, phụ nữ khi bổ sung lượng hormone khác thay thế estrogen và testosterone trong thời gian mãn kinh thì sẽ bị tăng 17.2% nguy cơ ung thư vú.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Hiểu đúng về tình dục nữ tuổi mãn kinh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s