Phien muon co lien quan den su man kinh somNhững phụ nữ có cuộc sống đầy phiền muộn có thể sẽ gặp phải hiện tượng mãn kinh nhanh hơn so với các phụ nữ bình thường khác. Hơn thế nữa, họ còn sớm bị loãng xương hơn và gặp phải vô số những vấn đề về sức khoẻ khác.

Các nhà khoa học thuộc thành phố Boston nói rằng những dấu hiệu quá độ sớm của phụ nữ xuất hiện một cách ngẫu nhiên khi họ gặp phải sự phiền muộn hoặc do việc sử dụng thuốc.

Bác sỹ Bernard Harlow, người chủ trì những nghiên cứu này nói rằng có thể những rắc rối mà một số phụ nữ gặp phải trong cuộc sống đã có những ảnh hưởng trực tiếp và sâu sắc đến việc sản sinh ra các hormone trong cơ thể. Điều này thực ra đã được kiểm chứng trước đó trên những phụ nữ mang những chấn thương tâm lý.

Những phát hiện mới này đóng vai trò rất quan trọng. Tình trạng thiếu hormone kéo dài đối với phụ nữ là rất nguy hiểm, nó là căn nguyên của căn bệnh loãng xương và làm cho việc có thai trở nên khó khăn hơn.

Ông Harlow nói: “”Những nghiên cứu trước đây chủ yếu tập trung vào mối quan hệ giữ sức khoẻ và những biến đổi tâm lý của phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh. Trong số đó, chỉ có rất ít các báo cáo khoa học xác định được những ảnh hưởng của tiền sử chấn thương tâm lý đối với sự quá độ mãn kinh sớm trên phụ nữ. Chúng tôi nhận thấy có tới 20% phụ nữ có vấn đề về tâm lý sẽ gặp phải những triệu chứng tiền mãn kinh rất sớm””.

Phien muon co lien quan den su man kinh som

Những dấu hiệu của sự mãn kinh đối với phụ nữ thường xuất hiện trong độ tuổi 50. Tuy nhiên, những phụ nữ trong nghiên cứu của các bác sỹ đã gặp phải những triệu chứng này khi mới ngoài 30.

Các bác sỹ đã tiến hành nghiên cứu trên 332 phụ nữ đã mang những chấn thương tâm lý trong cuộc đời và 644 phụ nữ bình thường. Tất cả họ đều trong độ tuổi từ 36 đến 45. Chưa phụ nữ nào trong cả hai nhóm đó là qua tuổi mãn kinh.

Bác sỹ Harlow nói rằng chứng loãng xương và suy giảm chức năng tình dục là những triệu chứng đầu tiên của giai đoạn tiền mãn kinh.

Trong báo cáo cũng chỉ ra rằng còn có những liên quan giữa những chấn thương tâm lý và một số bệnh khác nữa, thậm chí là bệnh tim.

(Mạnh Trường – Theo MSNBC)

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Phiền muộn có liên quan đến sự mãn kinh sớm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s