Co kinh nguyet som dan den man kinh somĐây là thắc mắc của rất nhiều chị em, đặc biệt là những người có kinh nguyệt rất sớm từ hồi 10 đến 15 tuổi.

Vậy liệu có phải những chị em xuất hiện thời kỳ ‘đèn đỏ’ sớm thì giai đoạn mãn kinh cũng đến sớm hơn?

Khoa học đã chứng tỏ rằng không có mối liên quan giữa giai đoạn sớm của kinh nguyệt với thời kỳ mãn kinh.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trước đây thì chưa có bằng chứng nào chứng tỏ mối liên hệ giữa giai đoạn sớm của kinh nguyệt với thời kỳ mãn kinh. Một nghiên cứu được thực hiện với 3.756 phụ nữ tham gia trước năm 1926 cũng không tìm thấy mối liên hệ nào

Gần một thế kỷ sau đó, với lối sống khoa học hiện đại cùng chế độ ăn uống đầy đủ và thói quen nuôi dạy tiên tiến… đã ảnh hưởng đến độ tuổi có kinh nguyệt của con trẻ. Nếu như ở năm 1901, độ tuổi trung bình có chu kỳ kinh nguyệt là 14 tuổi thì đến năm 1965, con số này đã giảm đi 1 còn 13 tuổi. Với những thay đổi như vậy, chúng ta không thể chắc chắn rằng không có mối liên quan giữa thời gian có kinh nguyệt và mãn kinh sớm.

Co kinh nguyet som dan den man kinh som

Chu kỳ kinh nguyệt sớm có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú

Mặc dù không có mỗi liên hệ giữa chu kỳ kinh nguyệt sớm và chứng mãn kinh sớm nhưng lại có những ảnh hưởng về sức khỏe liên quan đến vấn đề này. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, chu kỳ kinh nguyệt chậm 2 năm đồng nghĩa rằng bạn sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư vú tới 10%. Tuổi mãn kinh, chiều cao và trọng lượng cũng đóng vai trò quan trọng đối với nguy cơ mắc ung thư vú.

Kết: Thắc mắc về mối liên hệ giữa giai đoạn sớm của kinh nguyệt với thời kỳ mãn kinh tuy vẫn còn gây nhiều tranh cãi vì kết quả của những nghiên cứu trước đây dường như không còn phù hợp với xã hội hiện đại. Hy vọng rằng, trong một tương lai sớm sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Có kinh nguyệt sớm dẫn đến mãn kinh sớm?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s