Chang da san sang con banRất yêu chồng và muốn làm mọi cách để chàng có được giây phút thăng hoa “gối đượm chăn nồng”, song sau tuổi 40, không ít phụ nữ ngỡ ngàng nhận ra những ham muốn của mình suy giảm hẳn. Khoái cảm tình dục không còn, bạn trở nên thờ ơ, lạnh nhạt với chuyện gối chăn dù trong lòng biết rõ đấy là “nguy cơ” đẩy chàng dễ đi tìm “phở”. Làm cách nào để giữ vẹn nguyên hạnh phúc? Thực phẩm chức năng Lab Well Via Her là một cái tên rất đáng để bạn quan tâm!

Nỗi khổ khi đến tuổi xế chiều…
Suy giảm ham muốn tình dục được định nghĩa là một sự không có / không thích chuyện tình dục hoặc thiếu sự thỏa mãn trong hoạt động tình dục. Ở tuổi 40, các đức lang quân vẫn còn đang sinh lực tràn trề, ham muốn nóng bỏng và đầy đam mê trong chốn phòng the. Nhưng với chị em phụ nữ thì mọi chuyện không còn “như xưa” nữa. Không ít lần, bạn rơi vào cảnh “khô hạn” khi yêu. Rồi thì ham muốn giảm dần đi khi tuổi tác tăng lên. Bạn bắt đầu kín đáo dán mắt vào các bài báo đề cập tới đề tài “lãnh cảm”, “suy giảm tình dục” ở nữ giới.

Thực tế, không phải đến bây giờ mà chuyện phụ nữ giảm thích thú chăn gối rất nhiều sau tuổi 40 đã có từ… ngàn xưa! Có điều, vào thời điểm đó, khi vai trò và chỗ đứng của người phụ nữ luôn bị đẩy vào “xó bếp” thì y học cũng cố tình lãng quên các yếu tố này. Theo thời gian, công việc, vị trí, vai trò và chỗ đứng trong xã hội của người phụ nữ đổi thay, thì nhu cầu sống của họ – trong đó có nhu cầu tình dục – mới được quan tâm nhiều hơn.

Chang da san sang con ban

Cũng từ đây, y học khám phá ra rằng tuổi tác có ảnh hưởng trực tiếp đến sự giảm sút nội tiết tố nữ, đưa đến suy giảm ham muốn. Giáo sư Tufantarcan, Irwin Goldstein và các cộng sự ở viện Ðại học Boston ở Hoa Kỳ nhận xét: “Tuổi tác là một trong những nguyên nhân chính gây ra suy yếu tình dục ở phụ nữ. Tuổi càng cao thì tỷ lệ sợi cơ trơn trong âm vật càng giảm, chất nhờn tiết ra ít đi khiến việc gần gũi trở nên khó khăn, đau đớn, mất đi khoái cảm. Ngoài ra, các kích thích tố nữ như estrogen, progresteron, oxytocin suy giảm khi đến tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh cũng sẽ ảnh hưởng đến đam mê tình dục…”.

Cũng vì điều này mà không ít phụ nữ dù rất yêu chồng nhưng vẫn đành… quyết liệt từ chối đức lang quân. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, đây là một điều rất cần được phụ nữ hiểu rõ và có hướng giải quyết tích cực hơn thay vì “lạnh nhạt khước từ”.

Do ảnh hưởng những quan điểm mang tính cổ xưa, nhiều phụ nữ “cắn răng” chấp nhận sự suy giảm tình dục của mình như một điều tất yếu chứ không tích cực quan tâm, tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ hay các dược phẩm, thực phẩm chức năng hỗ trợ như nam giới vẫn làm. Không ít chị em cho rằng việc suy giảm tình dục sau tuổi 40 của mình là một sự “tự nhiên”, hợp “đạo đức”. Trong khi đó, thực chất việc thắp được lửa ấm trong chốn phòng the ngay cả sau tuổi 40 là một điều vô giá mà người phụ nữ cần giữ gìn, bởi nó tạo nên hạnh phúc không chỉ cho đức lang quân, cho gia đình bạn mà còn cho chính bản thân bạn nữa!

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Chàng đã sẳn sàng. Còn bạn?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s