6 trieu chung khong the bo quaThay đổi tâm trạng, rụng tóc, đau nhức… thường được xem là những dấu hiệu của giai đoạn mãn kinh.

Với suy nghĩ đó, nhiều phụ nữ không quan tâm đến việc tìm hiểu nguyên nhân của các dấu hiệu bất thường trên.

Điều này thực sự nguy hiểm vì không phải cứ rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc, trầm cảm… là bạn đang chuẩn bị bước vào giai đoạn mãn kinh. Đó có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nghiêm trọng.

1. Bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Bạn đang ở độ tuổi từ 40 đến 60 và gặp rắc rối nhỏ trong chu kỳ kinh nguyệt?

Bạn đừng nghĩ đến mãn kinh vội vì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo về sự mất cân bằng hoóc môn, bệnh tuyến giáp, u xơ tử cung hay ung thư tử cung.

2. Nóng bức. Nếu không ăn kiêng mà giảm cân, nhịp tim thường đập nhanh hoặc cơ thể luôn thấy nóng khi những người xung quanh bình thường, bạn đừng nghĩ đến mãn kinh. Nếu bạn đang ở thời kỳ mãn kinh, tình trạng bóng bừng và đổ mồ hôi sẽ không diễn ra liên tục. Có thể tuyến giáp của bạn đang hoạt động quá mức.

6 trieu chung khong the bo qua

3. Rụng tóc. Thủ phạm gây ra tình trạng này có thể là việc hoạt động bất thường của tuyến giáp. Lúc này, ngoài rụng tóc còn kèm theo các triệu chứng khô da, móng tay, móng chân trở nên giòn. Việc hoạt động bất thường của tuyến giáp cũng gây ra một số triệu chứng khiến chúng ta dễ nhầm lẫn với giai đoạn mãn kinh như: Mệt mỏi, đau nhức khớp…

5. Trầm cảm. Nhiều phụ nữ khi rơi vào tình trạng buồn chán, trầm cảm đều khẳng định nguyên nhân là do họ chuẩn bị bước vào giai đoạn mãn kinh. Họ cũng cho rằng tâm trạng tiêu cực này sẽ tự mất đi. Tuy nhiên, trầm cảm, mệt mỏi có thể do tuyến giáp hoạt động quá mức.

Ngoài ra, việc chăm sóc cha mẹ già, con cái hoặc các vấn đề tài chính phát sinh vào thời điểm này có thể là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi chứ không liên quan đến mãn kinh. Khi có các triệu chứng như thay đổi cân nặng, buồn chán, mát ngủ, không thể tập trung và cáu bẳn, bạn cần được điều trị kết hợp giữa thuốc chống trầm cảm và liệu pháp tâm lý.

6. Tim đập nhanh

Nếu tim đập nhanh không kèm với triệu chứng nóng ran hoặc đau đầu nhẹ, hơi thở yêu, có thể bạn đã mắc một căn bệnh liên quan đến tim mạch. Việc hoạt động quá mức của tuyến giáp cũng làm tăng sản sinh adrenaline, ảnh hưởng đến nhịp tim.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: 6 triệu chứng không thể bỏ qua

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s