Man kho ngan ngua loang xuongĂn mận khô thường xuyên là một biện pháp đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa loãng xương và gãy xương.

Theo một nghiên cứu từ Trường Đại học bang Florida được đăng trên tạp chí British Journal of Nutrition, phụ nữ mãn kinh ăn mận khô thường xuyên giảm đáng kể nguy cơ bị loãng xương hoặc gãy xương so với những phụ nữ khác cùng độ tuổi.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét 90 phụ nữ mãn kinh và chia họ làm 2 nhóm. Nhóm nghiên cứu gồm 55 phụ nữ ăn 100g mận khô tương đương khoảng 10 quả mận mỗi ngày. Những phụ nữ này cũng được bổ sung 500mg calci và 400IU vitamin D mỗi ngày. Nhóm đối chứng gồm 34 phụ nữ ăn 100g táo khô/ngày và cũng được bổ sung 500mg calci và 400IU vitamin D mỗi ngày.

Man kho ngan ngua loang xuong

Sau 12 tháng theo dõi, kết quả cho thấy nhóm ăn mận khô có mật độ khoáng trong xương cao hơn đáng kể so với nhóm ăn táo khô. Nhóm nghiên cứu cho rằng điều này là do mận khô ức chế tái hấp thu xương hoặc gãy xương.

Các tác giả nghiên cứu kết luận: “Ăn mận khô thường xuyên là một biện pháp đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa loãng xương và gãy xương.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Mận khô ngăn ngừa loãng xương

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s