Thuc an giau vitamin B giam trieu chung tien man kinhNhững người ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B như rau xanh (đặc biệt là rau chân vịt), cá, ngũ cốc có thể giảm được các triệu chứng khó chịu ở giai đoạn tiền mãn kinh tới 25%.

Đó là công bố của các nhà khoa học Mỹ đăng trên Tạp chí “Clinical Nutrition” số ra mới nhất.

Sinh tố B và vitamin B2 là hai trong số rất nhiều dạng vitamin B và nó có nhiều trong các loại thực phẩm và rau xanh nói ở trên. Các nhà khoa học đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 3.000 phụ nữ trong khoảng 10 năm và thấy rằng phân nửa số người thường xuyên ăn những loại thực phẩm có nhiều sinh tố B và vitamin B2 sẽ không có (hoặc rất ít) những triệu chứng khó chịu của giai đoạn tiền mãn kinh như: Lo lắng, trầm cảm, đau bụng, bẳn gắt hoặc mệt mỏi… Trung bình, chỉ có 2 trong số 5 người nạp khoảng 1,9mg sinh tố B hoặc vitamin B2 qua chế độ ăn hằng ngày bị ảnh hưởng các triệu chứng trên, trong khi con số này sẽ là 3 (trong số 5 người) nếu như chỉ nạp khoảng 1,2mg.

Thuc an giau vitamin B giam trieu chung tien man kinh

Đây là nghiên cứu đầu tiên về ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng đối với thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ. Trung bình, cứ 6 phụ nữ thì có 1 người phải trải qua thời kỳ này một cách khó khăn. Cũng có một vài nơi, người ta giúp người bệnh bằng cách cho uống thuốc tránh thai hoặc thuốc chống trầm cảm, nhưng phương pháp này lại luôn gây tác dụng phụ. Với kết luận này, các nhà khoa học cho rằng đây là cách đơn giản nhất và đỡ tốn kém nhất để giúp phụ nữ làm giảm các triệu chứng khó chịu ở thời kỳ này.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Thức ăn giàu vitamin B giảm triệu chứng tiền mãn kinh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s