Man kinh khong giam ham muon o phu nuTôi vẫn còn ham muốn (TPO) Các nhà nghiên cứu Mỹ cho rằng phụ nữ mất ham muốn tình dục khi tuổi đã về chiều không phải do thay đổi hormone mà có thể là vì phản ứng của họ trước những thay đổi về dáng hình cơ thể.

Nhóm nghiên cứu tại ĐH bang Penn tìm ra rằng người phụ nữ càng cảm thấy mình ít quyến rũ càng có xu hướng giảm ham muốn tình dục hoặc quan hệ tình dục ít trong 10 năm trở lại đây.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Patricia Barthalow Koch nói: “Kết quả cho thấy điều trị các phản ứng do mãn kinh bằng thuốc để cải thiện đời sống tình dục của phụ nữ dường không có cơ sở bởi trong nghiên cứu này, mãn kinh không có ảnh hưởng đáng kể nào đến hưởng ứng tình dục của phụ nữ cả”.

Nhóm đã nghiên cứu 307 phụ nữ, hầu hết da trắng lứa tuổi 35 – 55 và chỉ quan hệ với người khác giới.

Man kinh khong giam ham muon o phu nu

Khoảng 21% đang ở giai đoạn tiền mãn kinh, 63,5% đang trải qua một vài thay đổi thời kỳ mãn kinh và 15,5% đã bước qua thời kỳ này.

Gần 21% trong số họ không thể tìm ra một đặc điểm quyến rũ nào của mình và hoàn toàn không hài lòng với cơ thể đang có. Các bộ phận cơ thể họ đặc biệt tự ti là bụng, hông, bắp đùi và chân.

2/3 cho biết trong 10 năm trở lại đây, họ hoặc đã giảm bớt ham muốn tình dục hoặc không còn quan hệ thường xuyên nữa.

Nhưng các đối tượng nghiên cứu cũng cho biết khi sinh hoạt phòng the, họ vẫn cảm thấy mức độ hứng phấn cao, 72% ghi nhận thỏa mãn với quan hệ tình dục của mình cả về tinh thần lẫn thể chất.

Koch nói: “Hiện vẫn chưa có nghiên cứu khảo sát về mối liên quan giữa dáng hình cơ thể và sự đáp ứng tình dục ở phụ nữ. Các kết quả mới này hỗ khẳng định cho mối liên quan cần được tìm hiểu sâu hơn đó”.

Huyền Trang (Theo Reuters)

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Mãn kinh không giảm ham muốn ở phụ nữ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s