Tang can thoi ky tien man kinhTrong giai đoạn tiền mãn kinh – tức là ở độ tuổi khoảng từ 40 đến 50, phụ nữ thường có xu hướng ngày càng béo lên. Thậm chí, để duy trì cân nặng hiện tại cũng không còn là một việc đơn giản.

Tại sao lại có hiện tượng tăng cân sau thời kỳ mãn kinh?

Giai đoạn tiền mãn kinhthường gây ra những thay đổi và mất cân bằng hormon. Tuy nhiên, đó không hẳn là nguyên nhân gây ra béo phì và tăng cân. Chính quá trình lão hoá của cơ thể và lối sống thiếu khoa học trong thời gian dài mới là nguyên nhân chính gây ra sự thay đổi về cân nặng của cơ thể.

Ở thời kỳ mãn kinh phụ nữ thường hoạt động ít hơn nhưng lại ăn nhiều hơn. Hơn nữa, sau thời kỳ mãn kinh, cứ sau một năm, 1% cơ lại bị thay thế bằng mỡ. Do cơ có khả năng tiêu thụ nhiều calo hơn mỡ nên lượng calo nạp vào cơ thể không được chuyển hóa hết sẽ tích tụ và hình thành mỡ trong cơ thể.

Tang can thoi ky tien man kinh

Quá trình tăng cân này bắt đầu trước thời kỳ mãn kinh khoảng 1 -2 năm. Mỡ không phân bố đều trên toàn cơ thể mà tập trung nhiều quanh vùng bụng, mông và đùi, do đó khiến cơ thể mất cân đối nặng nề.

Tăng cân có thể gây ra rất nhiều vấn đề rắc rối cho cơ thể như máu nhiễm mỡ, huyết áp cao, tiểu đường, các bệnh về tim mạch và đặc biệt có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Hơn nữa tăng cân trong thời kỳ mãn kinh còn làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Phụ nữ tăng quá 9 cân sau thời kỳ mãn kinh thì nguy cơ bị ung thư vú của họ tăng lên 20%.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Tăng cân thời kỳ tiền mãn kinh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s