Dau suot 3 namTừ ngày cưới nhau, đã 3 năm nay khi vợ chồng quan hệ tôi không biết cảm giác “thăng hoa” như mọi người vẫn nói là gì.

Tôi chỉ cảm thấy rất đau. Tôi vẫn có nhu cầu và ham muốn nhưng mỗi lần như thế đều rất đau 2 đến 3 ngày mới khỏi. Thời gian gần đây tôi hay tránh chồng khiến anh ấy nghi ngờ. Liệu có phải tôi bị bệnh về phụ khoa không? Tôi không dám tới bác sĩ vì rất ngại. Xin tòa soạn tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn (QH. HN).
Bị đau trong lúc “giao ban” là một trong những nguyên nhân khiến chị em ngại chuyện ấy. Đau khi giao hợp kéo dài sẽ ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng và cần khắc phục kịp thời. Co thắt âm đạo mạnh là nguồn gốc gây nên những cơn đau đó. Trong số ít trường hợp, co thắt âm đạo có thể xảy ra do bệnh ở cơ quan sinh dục. Nếu phụ nữ bị viêm nhiễm vùng tiểu khung, màng trinh dày, cứng hoặc có bệnh do sinh đẻ gây ra thì việc giao hợp có thể gây đau. Ngoài ra, nhiễm khuẩn âm đạo do giang mai, ký sinh trùng, doi, nấm cũng có thể gây đau khi giao hợp do thành âm đạo bị viêm. Bạn nên tránh dùng nước hoa, xà phòng ở vùng kín vì nó có thể khiến khu vực này bị nhiễm khuẩn, gây đau.
Bên cạnh đó, còn một số nguyên nhân khác như sau:
– “Cô bé” khô hạn. Nguyên nhân dẫn đến khô âm đạo là do cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, stress, phụ nữ sau khi sinh nở, phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, nhịp sống sinh hoạt bị đảo lộn, thụt rửa âm đạo quá nhiều … ảnh hưởng đến sự điều tiết hóc môn dẫn đến hiện tượng khô âm đạo. Khô âm đạo cũng có thể xảy ra do quá trình sử dụng các loại thuốc chữa tiểu đường, chữa các bệnh lây lan qua đường tình dục, viêm nhiễm âm đạo… Bạn có thể dùng dầu bôi trơn ngay trước khi “nhập cuộc”, sẽ giúp tránh đau do giảm ma sát. Các thuốc “trợ yêu” này bạn có thể tìm mua ở các hiệu thuốc.

Dau suot 3 nam

– Sự căng thẳng ở các khớp xương khi “yêu” cũng là nguyên nhân gây đau.
– Bước khởi động chưa “đủ liều”: Các nghiên cứu cho biết cơ thể sẵn sàng “yêu” nếu trước đó 15-30 phút, khi người trong cuộc được “khởi động” với màn dạo đầu đầy đủ yêu thương. Lúc đó nhịp tim tăng lên, đồng thời tăng tuần hoàn máu trong cơ thể và tới vùng kín giúp bạn có thể “yêu” được dễ dàng, không đau đớn.
– Yếu tố tinh thần khiến chuyện bị đau khi “yêu” nghiêm trọng hơn. Những người thường xuyên bị đau khi “yêu” dễ có xu hướng chuẩn bị tâm lý hoặc lường trước sự đau đớn trong những lần “yêu” sau. Sự chuẩn bị tâm lý trước này không những không làm cho cơn đau giảm đi mà còn gây nên trạng thái tâm lý đề phòng khiến cho “sự khô hạn” kéo dài hơn và là một trong những nguyên nhân đau rát.
Bạn hãy chú ý đến những cơn đau của bản thân. Trường hợp của bạn, cưới nhau đã ba năm mà vẫn còn đau mỗi lần giao hợp như vậy thì không thể né tránh việc gặp bác sĩ phụ khoa để tìm ra nguyên nhân chính xác và có phương án điều trị kịp thời. Các trục trặc liên quan tới tình dục cũng như mọi trục trặc của các bộ phận trên cơ thể, vì thế bạn không nên e ngại. Bạn nên mạnh dạn lên để bảo vệ sức khỏe bản thân và tận hưởng một cuộc sống gia đình hạnh phúc.
Bài liên quan:

Nhận xét bài: Đau suốt… 3 năm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s