5 thoi quen giup tranh xa ung thu vuTheo kết quả điều tra của các nhà khoa học Mỹ, 40% những trường hợp mắc ung thư vú có thể được phòng ngừa nếu phụ nữ duy trì những thói quen tốt: thể dục đều đặn, khống chế cân nặng ổn định, không uống rượu…

1. Thường xuyên vận động

Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư quốc gia Mỹ, vận động thường xuyên và đều đặn khiến giảm 60% tỷ  lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ  thời kỳ tiền mãn kinh.

Cũng theo kết quả  nghiên cứu của các nhà khoa học Na uy trên 25624 phụ  nữ, đối với những người vận động ít nhất 4 tiếng/ tuần có tỷ lệ mắc ung thư vú giảm 37%.

2. Khống chế cân nặng

Sở dĩ vận động là một trong những cách phòng chống ung thư  vú hiệu quả là do nó giúp khống chế  cân nặng ổn định, hạn chế mắc chứng thừa cân, béo phì.

Nghiên cứu của trường Đại học Harvard cho thấy, so với những phụ nữ  có cân nặng luôn duy trì ổn định( không tăng không giảm quá nhiều hoặc quá đột ngột), những phụ nữ không thể “kìm hãm” cân nặng của mình, để trọng lượng cơ thể tăng giảm thất thường( sau độ tuổi 18) có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp hai lần sau thời kỳ mãn kinh.

3. Không hoặc rất ít uống rượu

Theo các chuyên gia sức khỏe Mỹ, nếu uống rượu hàng ngày (1lần/ngày), nguy cơ mắc ung thư vú ở cấp độ nguy hiểm tăng 11%. Uống rượu 2 lần/ ngày, nguy cơ này là 24%, và 40% nếu uống hơn 2 lần mỗi ngày.

Do vậy, tốt nhất phụ nữ không nên uống rượu, hoặc với những cô nàng thích uống rượu thì cũng nên không vượt quá 3 lần/ tuần, để đảm bảo sức khỏe cũng như hạn chế tối đa nguy cơ mắc ung thư vú.

5 thoi quen giup tranh xa ung thu vu

4. Thường xuyên “nạp” vitamin D

Nghiên cứu mới đây nhất cho thấy, vitamin D có tác dụng hữu hiệu trong việc phòng ngừa ung thư vú.

Theo kết quả nghiên cứu, những phụ nữ thường xuyên bổ sung 200 đơn vị quốc tế vitamin D hàng ngày có nguy cơ mắc ung thư vú giảm 30%.

Theo đó các nhà khoa học khuyên rằng,phụ nữ dưới 50 tuổi nên nạp  ít nhất 200 đơn vị quốc tế vitamin D, trên 50 tuổi nên dùng 400-600 đơn vị quốc tế vitamin D. Nguồn vitamin D có thể từ thực phẩm hoặc các loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung vitamin D.

5. Tắm nắng đều đặn

Đây là cách bổ sung vitamin D ít tốn kém và hiệu quả nhất. Theo các chuyên gia Mỹ, mỗi ngày tắm nắng khoảng từ 10 – 15 phút vô cùng có lợi cho việc chuyển hóa vitamin D thành chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.

Tuy nhiên, với những làn da nhạy cảm, nên hạn chế tắm nắng và phải có chế độ tắm nắng phù hợp tránh gây ung thư da.
Bài liên quan:

Nhận xét bài: 5 thói quen giúp tránh xa ung thư vú

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s