Dinh chinh 7 quan niem sai lam ve chuyen ayCó một số bạn đã hiểu sai về ‘chuyện ấy’, dưới đây là những sự thật chúng tôi muốn đính chính lại để các bạn rõ.

Có những khi bạn tưởng rằng mình đã hiểu đúng về ‘chuyện ấy’ nhưng hoàn toàn không phải. Bạn vẫn mắc phải những sai lầm nhất định. Vì thế chúng tôi đã mời đến dưới đây cho bạn chuyên gia hàng đầu về điều trị những mất cân bằng ở hormone: Alicia Stanton để giải đáp những băn khoăn của bạn.

1. Có phải đam mê tình dục vào thời kỳ mãn kinh sẽ giảm?

Sai. Vào thời kỳ mãn kinh phụ nữ không lo phải mang thai, và không lo lắng về những sự cố nguyệt san hàng tháng, chính vì thế, vào thời kì này phụ nữ có thể cân bằng nội tiết tố và quan tâm tới chuyện ấy nhiều hơn, ngoài ra, thời kỳ này, phụ nữ cũng đã có những kinh nghiệm về ‘chuyện ấy’, nên khả năng của họ cao hơn và cũng bởi không phải lo lắng về con cái nên họ có thể toàn tâm toàn ý vào chuyện tình dục mà không phải vướng bận gì như hồi trẻ.

2. Chỉ có testosterone đóng vai trò quan trọng với ham muốn tình dục?

Sai, ngoài testosterone còn có một hormone nữa cũng quan trọng không kém, đó là Estrogen (nội tiết tố nữ) – đóng vai trò trong ‘chuyện ấy’ với cả hai phái. Nó có tác dụng kích thích ham muốn tình dục, khiến cả hai khao khát và muốn gần gũi nhau hơn.

Có khá nhiều yếu tố tác động tới chuyện ‘yêu’ (Ảnh minh họa)

3. Chỉ khi đang yêu, mới có ham muốn dễ dàng?

Không hoàn toàn. Khi bạn đang yêu, đương nhiên bạn sẽ rất khao khát và ham muốn làm ‘chuyện ấy’ với người mình yêu. Tuy nhiên, nếu khi phải xa người ấy, hoặc đã chia tay, bạn vẫn có những ham muốn như hồi xưa cũ, thậm chí còn bùng phát mạnh mẽ hơn cả lúc đang mặn nồng, bởi lúc này là bạn không còn được thường xuyên bên người ấy. Cái gì ‘đói’ cũng ngon hơn.

Dinh chinh 7 quan niem sai lam ve chuyen ay4. Trong ‘chuyện ấy’ không cần chia sẻ thêm điều gì?

Sai. Cũng như chuyện nuôi dạy con cái, vấn đề kinh tế trong gia đình, ‘chuyện ấy’ cũng rất cần chia sẻ để có thể hiểu và biết cách phối hợp ăn ý. Ở một số giai đoạn đặc biệt như:  sinh con, mãn kinh hay andropause (thời kỳ nam mãn, phái mạnh có sự giảm thiểu kích thích tố testosterone trong cơ thể)… càng cần phải trao đổi và tâm sự với nhau nhiều hơn để biết cách có một đời sống tình dục phong phú và nhịp nhàng.

Khi không có bạn tình, bạn vẫn ham muốn tình dục (Ảnh minh họa)

5. Chỉ có bạn tình, mới có nhu cầu ‘chuyện ấy’?

Sai, cũng giống như câu trả lời ở trên, không phải lúc có bạn tình mới nảy sinh ham muốn mà nếu như bạn ở tuổi trưởng thành, đã từng làm ‘chuyện ấy’ thì bạn sẽ rất dễ nảy sinh ham muốn tình dục và mong muốn được tiếp tục ‘yêu’ dù có bạn tình hay không. Đối tượng mà bạn mong muốn là người đã từng cho bạn những khao khát và đam mê cháy bỏng nhất, vì thế, bạn rất khó quên và luôn mong được như vậy.

6. Nam giới không bao giờ bị suy giảm ham muốn?

Sai. Phụ nữ tuy hay có vấn đề về suy giảm ham muốn nhưng không phải chỉ duy nhất họ, phái nam cũng gặp phải trường hợp này. Thậm chí, đôi khi quý ông còn bị nặng hơn bởi họ hay sử dụng những chất kích thích như: rượu, thuốc lá, căng thẳng, mất cân bằng hooc-mon (chẳng hạn như testosterone thấp), sử dụng cocaine… Những chất đó gây hại cho sức khỏe cũng như khả năng chăn gối của bạn.

7. Nội tiết là nguyên nhân duy nhất gây ham muốn tình dục thấp ở phái yếu?

Sai. Ngoài những vấn đề về tiết tố như:  estrogen thấp, testosterone thấp, suy giảm hoạt động của tuyến giáp, thì còn một số nguyên nhân khác khiến phái nữ giảm ham muốn tình dục. Đó là: sự căng thẳng thần kinh, stress, khô âm đạo, đau âm đạo, bệnh ung thư, tiểu đường, huyết áp cao, viêm khớp… khiến phái nữ không còn ham muốn chuyện chăn gối.

Nhận xét bài: ‘Đính chính’ 7 quan niệm sai lầm về ‘chuyện ấy’

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s