Nhung tac nhan giet chet ham muon tinh ducStress, chất cồn, tình trạng trầm cảm có thể làm giảm chất lượng đời sống gối chăn của vợ chồng bạn. > Ham muốn của đàn ông có mạnh hơn phụ nữ? / 11 loại thực phẩm tăng cường khả năng “gối chăn” / Những khám phá thú vị về tình dục ở tuổi “cổ lai hy”

Stress

Công việc căng thẳng, khó khăn về tiền bạc, chăm sóc con cái, những yếu tố gây xì trét khác có thể khiến bạn giảm ham muốn. Luôn giữ cho tình trạng stress ở mức có thể kiểm soát được, tìm hiểu cách giải tỏa stress hoặc tham khảo của các bác sĩ, nhân viên tư vấn.
Stress làm ham muốn tình dục

Mối quan hệ có vấn đề

Những vấn đề trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng bạn chưa được giải quyết là một trong những nhân tố phổ biến giết chết ham muốn tình dục. Với phụ nữ nói riêng, tình cảm gần gũi là yếu tốt quan trọng của ham muốn. Những cuộc cãi vã gay gắt, ít giao tiếp, phản bội lẫn nhau và các rào cản khác có thể khiến cho hai vợ chồng bạn giảm ham muốn.

Chất cồn

Nó có thể khiến bạn hưng phấn hơn nhưng nếu quá lạm dụng lại khiến bạn bị ức chế hệ thần kinh. Thêm vào đó, trạng thái say xỉn của bạn khiến bạn tình phát ngấy.
Lạm dụng chất cồn khiến đời sống gối chăn của bạn đi xuống

Mất ngủ
Bất cứ điều gì ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn thì nó cũng ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn. Mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, vì thế mà “chuyện ấy” cũng mất hết sinh khí.
Chăm sóc con nhỏ

Nhung tac nhan giet chet ham muon tinh duc

Tất nhiên, việc chăm sóc con cái không giết chết ham muốn nhưng thật khó để vợ chồng bạn tìm được thời gian gần gũi nhau khi em bé ngủ cùng giường. Bạn có thể thuê người trông trẻ, cho em bé ngủ ở nôi hoặc tận dụng thời gian bé đang ngủ.
Thuốc

Có nhiều loại thuốc ảnh hưởng đến đời sống tình dục như: thuốc chống trầm cảm, cao huyết áp…Nếu chúng ảnh hưởng quá lớn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Một số loại thuốc cũng tác động đến đời sống gối chăn

Thiếu tự tin về cơ thể

Béo phì hoặc cảm giác không hài lòng về cơ thể cũng ảnh hưởng đến đời sống gối chăn. Bạn nên tìm ra ưu điểm của bản thân cũng như động viên chồng mình để cả hai đều cảm thấy tự tin hơn.
Rối loạn cương dương

Khi đàn ông mắc bệnh này thường mất hẳn cảm giác ham muốn chỉ vì “trên bảo dưới không nghe”. Bệnh này có thể điểu trị được bằng thuốc và thực hiện lối sống lành mạnh: bỏ thuốc lá, rượu, tập thể dục…

Mức testosterone thấp

Testosterone làm tăng ham muốn tình dục. Khi đàn ông có tuổi, mức testosterone của họ có thể giảm nhẹ, tuy nhiên không phải tất cả đàn ông đều giảm ham muốn tình dục khi testosterone giảm số nhưng số này cũng không phải là ít.
Trầm cảm

Không chỉ thuốc chống trầm cảm làm giảm ham muốn ở bạn mà cả tình trạng trầm cảm cũng tác động không nhỏ đến đời sống vợ chồng. Trầm cảm là bệnh khá nghiêm trọng nhưng vẫn có thể điều trị được.

Tình trạng trầm cảm là kẻ phá rối “chuyện ấy”

Thời kì mãn kinh

Khi bước vào thời kì mãn kinh, có đến một nửa số phụ nữ giảm ham muốn. Các triệu chứng ở thời kì này như khô âm đạo, cảm giác đau khi quan hệ có thể làm cho việc quan hệ tình dục không còn thoải mái. Những thay đổi nội tiết tố ở thời kì này chỉ là một trong các yếu tố tác động. Ngoài ra, chị em phụ nữ nên chú ý đến chất lượng mối quan hệ giữa hai vợ chồng, loại thuốc mình đang dùng, thể chất và sức hấp dẫn của bản thân.

Ít gần gũi, thân mật

Nếu “chuyện ấy” mất đi sự thân mật thì mức độ ham muốn cũng giảm hẳn. Trò chuyện, ôm ấp, vuốt ve, mát xa cho nhau sẽ tạo nên sự thân mật giữa hai người

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Những tác nhân giết chết ham muốn tình dục

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s