Phu nu va chung suy timTheo con số thống kê từ các bệnh viện tim mạch, số lượng bệnh nhân bị chứng suy tim là phụ nữ đang gia tăng đáng kể. Những đặc thù cơ địa của nữ giới, gánh nặng trong cuộc sống hàng ngày, cùng với sinh hoạt bất hợp lý… đang trở thành áp lực đối với sức khỏe của chị em phụ nữ.

Chứng suy tim được coi là tình trạng cơ tim ngày càng yếu đi, không thể bơm đủ máu đi nuôi các cơ quan trong cơ thể, không hút được máu đã thiếu oxy về tim, nên máu bị ứ lại, gây tình trạng khó thở, ho, phù nề, mệt mỏi. Suy tim có thể gặp ở cả hai giới, nhưng ở nữ giới thường xuất hiện muộn hơn, chủ yếu trong giai đoạn tiền mãn kinh. Nguyên nhân là do hormone sinh dục nữ vốn có tác dụng làm giảm cholesterol trong cơ thể, bảo vệ thành mạch và tim. Vì thế khi đến tuổi tiền mãn kinh, lượng hormone này giảm đáng kể thì cũng có nghĩa các bệnh tim mạch (huyết áp cao, bệnh mạch vành…) xuất hiện. Phái nữ hiện nay đang ngày càng khẳng định sự thành công trong công việc và vị trí xã hội ngang bằng với nam giới. Sự công nhận ấy đồng nghĩa với việc chị em phụ nữ phải chấp nhận áp lực cả trong công việc lẫn lo toan gia đình. Xét trên một khía cạnh nào đó, sự mất cân bằng này đã và đang gây nên các rối loạn về tim mạch ở phụ nữ, là nguyên nhân dẫn đến suy tim.  Bởi trong trạng thái stress, huyết áp và nhịp tim tăng cao thì tim sẽ phải làm việc nhiều hơn và tăng nguy cơ phát triển bệnh lý.

Phu nu va chung suy timStress cũng ảnh hưởng lên thành phần hóa học của máu, làm tăng hàm lượng cholesterol thúc đẩy phát triển xơ vữa động mạch. Các động mạch vành tim bị hẹp lại, sự cung cấp máu cho cơ tim bị hạn chế, phát triển bệnh thiếu máu cơ tim…

Nguyên tắc chung để giữ gìn sức khỏe và phòng bệnh là đảm bảo sinh hoạt điều độ, tránh được những tác nhân kích thích như rượu, bia, thuốc lá, tập thể thao đúng cách, thường xuyên… Đặc biệt ở phái nữ, hệ thống tim mạch dễ bị tổn thương hơn khi có tác động của các tác nhân độc hại, diễn biến bệnh thường phức tạp hơn và hiệu quả điều trị kém hơn so với nam giới thì vấn đề phòng bệnh, phát hiện và chữa trị kịp thời càng trở nên quan trọng.

Hiện nay, với trình độ phát triển của y học hiện đại, đặc biệt với dòng thực phẩm chức năng ra đời đã giúp chị em rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh cho bản thân mình, trong đó không thể không kể đến Ích Tâm Khang. Ích Tâm Khang được kết hợp toàn diện từ các thành phần thiên nhiên an toàn, có lợi cho tim. như: cao Natto (chứa Nattokinase), cao Đan Sâm, cao Vàng Đằng, L-carnitine… giúp giảm nhanh các triêu chứng suy tim, giúp phục hồi khả năng sinh hoạt, làm việc bình thường của bệnh nhân. Ngoài ra, Ích Tâm Khang còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý có thể dẫn đến suy tim như: Tăng huyết áp, tăng mỡ máu, bệnh tim thiếu máu… giúp làm chậm tiến trình suy tim, đặc biệt hỗ trợ kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân. Mỗi đợt sử dụng Ích Tâm Khang nên kéo dài trung bình từ 4 – 6 tháng, sau đó dùng liều duy trì để củng cố sức khỏe của tim và phòng ngừa tái phát các triệu chứng.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Phụ nữ và chứng suy tim.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s