Quy ong biet gi ve chuyen han han o chi emĐúng là có đôi khi phụ nữ cảm thấy đau trong khi giao hợp do âm đạo khô. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những cơn đau cho chị em khi “yêu”.

Tôi năm nay 35 tuổi, đã có vợ con. Tôi có một băn khoăn là có khi nào chị em gặp chứng rối loạn tình dục hay không. Dạo này tôi cảm giác như vợ tôi không mấy hứng thú trong chuyện ấy. Cứ mỗi lần “yêu” là cô ấy lại nhăn mặt như thể rất đau. Trước đây tôi không thấy cô ấy có những biểu hiện như vậy. Tôi không nghĩ cô ấy chán tôi mà tôi nghĩ cô ấy gặp vấn đề gì đó mà không muốn nói ra với tôi vì tôi cảm thấy cô ấy hơi bị “khô”. Xin cho tôi hỏi những nguyên nhân nào khiến vợ tôi “khô” như vậy không? (quanghuy@….)
Trả lời:
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thấy “đối tác” của bạn đau đớn khi giao hợp? Đúng là có đôi khi phụ nữ cảm thấy đau trong khi giao hợp do âm đạo khô. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những cơn đau cho chị em khi “yêu”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng âm đạo bị khô khi quan hệ. Thời kỳ mãn kinh là nguyên nhân phổ biến do âm đạo không thể được bôi trơn đúng cách. Hầu hết các vấn đề về quan hệ tình dục chị em thường gặp đều rơi vào giai đoạn này.

Quy ong biet gi ve chuyen han han o chi em

Thông thường, khi lượng estrogen sản xuất giảm, chị em thường gặp tình trạng khô âm đạo. Một số nguyên nhân khiến lượng estrogen giảm:

– Quá trình lão hóa
– Thời kỳ mãn kinh
– Bệnh tiểu đường, hoặc bệnh tiểu đường không được điều trị sẽ gây ra vấn đề tình dục do khô âm đạo
– Dị ứng hóa chất (dị ứng xà phòng, dị ứng nước hoa,…)
– Một số trường hợp là do nhiễm trùng da
– Các biện pháp tránh thai
Những nguyên nhân phổ biến trên có thể dễ dàng chữa khỏi nếu chị em thực hiện theo phươnng pháp điều trị thích hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ. Phương pháp điều trị thích hợp cần căn cứ và các triệu chứng của tình trạng bệnh.
Một số triệu chứng thường gặp ở chứng khô âm đạo:
1. Chảy máu và đau khi giao hợp
2. Chảy nước âm đạo
3. Ngứa
4. Đau nhói
5. Đi tiểu thường xuyên
Bài liên quan:

Nhận xét bài: Quý ông biết gì về chuyện “hạn hán” ở chị em?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s