Can luu y den nhung kho chiu luc man kinhCác chuyên gia về sinh sản khuyên phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh (từ 45-55 tuổi) phải đặc biệt chú ý đến những triệu chứng khó chịu trong thời kỳ này.

Bác sĩ Lưu Minh Tinh, Bệnh viện Phụ sản của Trường Y khoa Quảng Châu, Trung Quốc, cho biết, có rất nhiều phụ nữ do thiếu kiến thức y học, cho nên đến thời kỳ mãn kinhmãn kinhtriệu chứng khó chịu, nhất là những triệu chứng về bệnh phụ khoa, là bình thường, chủ quan không đi khám bệnh…

Lượng hormone giới tính nữ của phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh nói chung không được bình thường. Thực tế có tới một nửa số phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, có khi hai – ba tháng, thậm chí còn lâu hơn nữa mới có kinh trở lại một lần, hoặc bị rong kinh. Họ thường quan niệm rằng, ở thời kỳ này kinh nguyệt không đều là chuyện hết sức bình thường. Theo bác sĩ Lưu Minh Tinh, chức năng buồng chứng của phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh bị suy thoái tương đối nhanh, cơ thể bị thiếu loại hormone thụ thai, cộng thêm lượng hormone giới tính nữ không ổn định. Chính vì vậy, thời kỳ này họ dễ mắc bệnh ung thư niêm mạc tử cung hoặc có những triệu chứng của ung thư. Ngoài ra, kinh nguyệt không ổn định trong thời gian dài có thể gây ra chứng thiếu máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu sau khi tắt kinh một thời gian, chị em lại thấy kinh nguyệt ra nhiều hơn, mà ra nhiều ngày không hết hẳn, thì phải nhanh chóng đến các trung tâm y tế để khám bệnh và điều trị kịp thời, nhằm giảm nguy cơ dẫn đến ung thư niêm mạc tử cung.

Can luu y den nhung kho chiu luc man kinh

Tốt nhất, bắt đầu từ khi bước vào tuổi 45, phụ nữ nên đi kiểm tra phụ khoa mỗi năm một lần, cụ thể là kiểm tra cổ tử cung, tử cung, buồng trứng để có thể phát hiện và điều trị sớm các bệnh phụ khoa.

Ở độ tuổi này, phụ nữ cũng bị giảm bớt hứng thú trong sinh hoạt tình dục. Các chuyên gia y tế cho biết, họ nên sử dụng biện pháp bổ sung hormone nữ nếu được bác sĩ cho phép.

Phụ nữ ở độ tuổi này thường có cảm giác khó chịu điển hình của chứng mãn kinh như cơ thể nóng bừng, mặt đỏ, mất ngủ, ra mồ hôi trộm, tim đập mạnh, đau đầu, mệt mỏi, hay nghĩ ngợi và lo lắng… Hơn nữa, do âm hộ bị khô và thiếu hứng thú, nên phần lớn họ không muốn sinh hoạt tình dục nữa.

Thế nhưng, trên thực tế, khoảng 1/3 cuộc đời của người phụ nữ diễn ra sau thời kỳ mãn kinh. Nếu giải quyết tốt thời kỳ khó chịu này, thì chất lượng sống của phụ nữ lúc về già sẽ được nâng cao hơn.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Cần lưu ý đến những khó chịu lúc mãn kinh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s