Nguy co ung thu vu o nhung phu nu gayCác nhà khoa học thuộc Học viện Karolinska (Thụy Điển) đã tiến hành nghiên cứu hơn 6000 phụ nữ trên khắp đất nước với một nửa trong số họ là những bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ gầy dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hơn so với những phụ nữ bình thường.

Theo nghiên cứu này, những bé gái dưới 7 tuổi có cân nặng ít hơn so với mức trung bình có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn khi trưởng thành so với những đứa trẻ có cân nặng bình thường.

Các nhà khoa học thuộc Học viện Karolinska (Thụy Điển) đã tiến hành nghiên cứu hơn 6000 phụ nữ trên khắp đất nước với một nửa trong số họ là những bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú. Những phụ nữ này được chia thành 3 nhóm: gầy, trung bình và béo dựa vào cân nặng của họ lúc họ 7 tuổi dựa theo những tấm hình cũ và theo trí nhớ của những người tham gia cuộc nghiên cứu.

Nguy co ung thu vu o nhung phu nu gay

Sau khi phân tích, các nhà khoa học đã thu được một kết quả đáng ngạc nhiên. Những phụ nữ béo hơn khi họ còn nhỏ thì lại ít có nguy cơ mắc bệnh khi ở độ tuổi mãn kinh hơn so với những người gầy gò khi còn nhỏ.

Hiện, các nhà khoa học chưa tìm được nguyên nhân tại sao những cô gái gầy gò lại có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn so với những người khác. Jingmei Li, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết nghiên cứu này cho thấy những phụ nữ có thân hình mập mạp khi còn nhỏ có thể giảm bớt nguy cơ mắc ung thư vú khi ở tuổi tiền mãn kinh bởi cân nặng và các chỉ số cơ thể cao có thể “hạn chế” nguy cơ ung thư vú.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Nguy cơ ung thư vú ở những phụ nữ gầy

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s