Phu nu ham muon sex nhat o do tuoi 40Các nhà khoa học thuộc trường đại học Texas, Mỹ đã phát hiện ra rằng phụ nữ thường có ham muốn tình dục và yêu đương mãnh liệt hơn khi họ đạt đến tuổi 40 cho dù nhan sắc của họ đã tàn phai rất nhiều so vơi thời kỳ tuổi thanh xuân.

Nhóm nghiên cứu cho rằng khi đạt đến độ tuổi này, phần lớn phụ nữ cảm thấy mình khả năng có con giảm đi. Theo phản ứng bản năng, phụ nữ sẽ gia tăng ham muốn tình dục. Đây cũng là là một lý do giúp giải thích vì sao ngày càng xuất hiện nhiều phụ nữ cặp bồ với những chàng trai trẻ tuổi.

Nghiên cứu được tiến hành bằng một cuộc khảo sát với gần 900 phụ nữ chia thành 3 nhóm: Nhóm có khả năng sinh sản tốt nhất (19-26 tuổi), nhóm bắt đầu giảm khả năng sinh sản (27-45 tuổi) và nhóm trong thời kỳ sắp hoặc đã mãn kinh.

Kết quả cho thấy những người ở nhóm thứ hai có ham muốn tình dục cao hơn, họ quan hệ tình dục và nghĩ về chuyện ân ái thường xuyên hơn so với những cô gái trẻ hoặc phụ nữ già hơn. Đặc biệt, những phụ nữ ở độ tuổi trung niên này cũng ngoại tình nhiều hơn.

Phu nu ham muon sex nhat o do tuoi 40

Tiến sĩ David Buss, người đứng đầu chương trình nghiên cứu, nói: “Những kết quả của chúng tôi cho thấy rằng phụ nữ khi ở thời kỳ sắp mãn kinh thường có ham muốn tình dục cao hơn nhiều so với những phụ nữ ở độ tuổi sinh sản tốt nhất. Nghiên cứu này cũng có thể giúp làm sáng tỏ thêm về thời kỳ ‘hồi xuân’ ở phụ nữ”.

Trong khi đó, tiến sĩ Pam Spurr, tác giả cuốn Những giấc mơ tình ái và những biểu tượng, cho rằng: “Tôi nhận thấy một điều rằng khi gần đến tuổi 40, phụ nữ thường có tinh thần rất thoải mái. Điều này có thể là do tiềm thức về ham muốn tình dục đã trỗi dậy ở độ tuổi này.”

Hà Hương (Theo Telegraph)

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Phụ nữ ham muốn sex nhất ở độ tuổi 40

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s