Sex sau thoi ky man kinh tai sao khongSex sau thời mãn kinh? Nhiều chuyên gia sẽ nói với bạn rằng đó chỉ là bóng xế của một thời huy hoàng mà thôi, rằng ham muốn đã giảm đáng kể và các kích thích tố trong cơ thể đã cạn kiệt. Đúng hay không?

Nhiều người nghĩ khác, bạn sẽ không bị các chu kì kinh nguyệt làm phiền, không có con nhỏ khóc quấy… Bạn sẽ có một đời sống tình dục thảnh thơi và tuyệt vời nhất.

Không sợ dính bầu

Lúc còn trẻ, sex chắc chắn cũng rất tuyệt, tuy nhiên lúc nào cũng có nhiều thứ phải lo nghĩ hơn là dành thời gian tận hưởng nó, và rắc rối nữa là ở trong độ tuổi 40 bạn vẫn còn “cơ hội” mang thai như thường. Ở thời kỳ mãn kinh, chẳng những nỗi lo dính bầu được giải tỏa mà thời kỳ này bạn cũng ít phải chăm sóc con cái hơn vì chúng đã lớn và ra ngoài tự lập. Hãy nghĩ mà xem, không cần thuốc tránh thai, ko cần màng hay vòng tránh thai, không bao cao su (điều này chỉ tính nếu bạn chung thủy). Còn gì tuyệt vời hơn?

Không lo cuộc vui bị gián đoạn

Vào giai đoạn này của cuộc sống, con cái của bạn đã trưởng thành, vì vậy bạn không phải lo chúng bất thình lình lang thang vào phòng ngủ của bạn, hay giật mình khóc lóc đánh thức bạn lúc nửa đêm. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho bản thân và cho mối quan hệ của mình.

Bạn biết mình cần gì

Bạn nhiều kinh nghiệm và biết mình cần gì nên không còn ngần ngại hay mắc cỡ nữa. Thời gian mãn kinh thường hạn chế ham muốn của phụ nữ, nhiều người nhận thấy rằng họ đã không chú ý đến đời sống tình dục của mình trong một thời gian dài, và nếu họ không tái phát huy khả năng của mình, nó sẽ vĩnh viễn biến mất.

Sex sau thoi ky man kinh tai sao khong

Có một vài khảo sát cho thấy phụ nữ thường trở nên e dè hơn trong chuyện giường chiếu khi họ bắt đầu lớn tuổi. Nếu vậy, hãy dành thời thư giãn, thoải mái đối diện với tuổi tác của mình và nghĩ xem bạn muốn gì trong cuộc sống ở giai đoạn này.

Có thể ngọn lửa trong bạn còn cháy rất mạnh

Các bác sĩ sẽ nói với bạn rằng lượng kích thích tố đã giảm đáng kể ở độ tuổi này, làm cho bạn không còn ham muốn nữa. Tuy nhiên, bạn mới chính là người quyết định có muốn nữa hay không. Ham muốn thời trẻ thường bị hạn chế bớt do tác dụng phụ của thuốc tránh thai, và một khi không còn dùng các biện pháp tránh thai này nữa thì ham muốn của bạn có thể sống lại.

Và nếu nó vẫn chưa hồi sinh, hãy tìm một liệu pháp hormone thích hợp. Trước đây các liệu pháp hormone thay thế thường có bao gồm estrogen và progestin, tuy nhiên, hiện nay các liệu pháp này không còn được khuyến khích do có một số tác dụng phụ đến tim mạch. Nhưng luôn luôn có cách giải quyết khác, một liệu pháp hormone thay thế với testosterone đang được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy ham muốn.

Không còn căng thẳng vì công việc

Chắc chắn bạn sẽ vẫn có thể bị căng thẳng vì vài lí do nào đó, nhưng ít nhất là ở độ tuổi này bạn sẽ không thấy căng thẳng vì công việc như lúc trẻ nữa. Phụ nữ thời kì này thường đã đạt được các mục tiêu trong sự nghiệp của mình, do đó họ ít căng thẳng hơn. Và stress thì có tác dụng rất tiêu cực đến đời sống tình dục của bạn.

Rắc rối nào cũng có cách giải quyết

Cơn ác mộng với nhiều phụ nữ sau mãn kinh là trong khi họ có thể tự do “yêu” bất cứ khi nào, thì ngược lại người cộng sự của họ lại không thể đáp ứng mong muốn của họ ở mọi lúc mọi nơi do các “con kỳ đà” như xuất tinh sớm, tình trạng ỉu xìu,… May thay, nhờ vào y học hiện đại, những sự cố này đã có thể được giải quyết.

Nhận xét bài: Sex sau thời kỳ mãn kinh, tại sao không?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s